Đáp án, đề thi môn Vật lý mã đề 220 tốt nghiệp THPT 2020 chuẩn nhất, chính xác nhất


Thứ 2, 10/08/2020 | 03:32


Cùng sự kiện

Đáp án gợi ý, đề thi môn Vật lý tốt nghiệp THPT 2020. Cập nhật đáp án gợi ý môn Vật lý tốt nghiệp THPT 2020 chuẩn nhất, chính xác nhất.

Đáp án gợi ý, đề thi môn Vật lý tốt nghiệp THPT 2020. Cập nhật đáp án gợi ý môn Vật lý tốt nghiệp THPT 2020 chuẩn nhất, chính xác nhất.

(Ấn F5 để cập nhật đáp án gợi ý môn Vật lý tốt nghiệp THPT năm 2020 nhanh nhất, chuẩn nhất)


Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên khung thời gian học năm 2020 có sự thay đổi cùng với đó là kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia cũng có nhiều thay đổi về thời gian diễn ra cũng như độ khó dễ của đề thi.

Thay vì tổ chức vào khoảng đầu tháng 6 như mọi năm, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 được chuyển sang vào đầu tháng 8.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tổ chức thi 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp.

Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và bài thi khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Việc tổ chức đồng thời 2 bài thi tổ hợp trong buổi sáng này do năm nay thí sinh chỉ được quyền chọn thi một trong 2 bài thi tổ hợp nên không có sự trùng lặp lịch thi của thí sinh giữa 2 bài thi này.

Khác với năm trước, thí sinh có thể đăng ký dự thi một hoặc đồng thời 2 bài thi tổ hợp nên lịch thi 2 bài thi này trong kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trong 2 buổi khác nhau.
Sáng 9/8, các sĩ tử trên cả nước bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 với môn Ngữ văn, đa phần các sĩ tử đều hào hứng vì đề thi “trúng tủ”, nhiều em tự tin đạt điểm cao.

Chiều cùng ngày, các thí sinh tiếp tục với môn Toán. Các thí sinh dự thi môn Toán trong thời gian 90 phút. Đa phần, các sĩ tử vẫn giữ tâm lí tự tin, thoải mái trước giờ vào phòng thi.

Để dễ nhớ và nhớ lâu bài học nhằm giải quyết thật nhanh các dạng bài Vật lý liên quan, học sinh phải biết hệ thống kiến thức đã học thông qua các sơ đồ tư duy (sơ đồ thời gian trong dao động điều hòa), biểu bảng so sánh (con lắc lò xo, con lắc đơn; dao động cơ, dao động điện từ, giao thoa sóng nước, sóng ánh sáng…), biểu bảng so sánh để có thể đối chiếu các kiến thức một cách rõ ràng nhất.

Khi đọc đề, đặc biệt là bài tập, nhiều thí sinh thường chú trọng đến số liệu, dữ kiện bài toán mà lướt qua yêu cầu dẫn đến hiểu sai nội dung, yêu cầu. Vì thế, thí sinh nên cẩn thận gạch chân một số cụm từ khóa khi đọc đề bài.

Đồng thời, nhiều thí sinh có thói quen khoanh đáp án vào đề thi sau đó gần cuối giờ mới khoanh vào phiếu làm bài trắc nghiệm dẫn đến dễ bị nhầm lẫn, bỏ sót câu trả lời. Thế nên để tránh mắc sai sót thí sinh nên phân chia số lượng câu hỏi cụ thể, làm nhóm câu hỏi dễ nhất, khoảng 20 câu sau đó tô đáp án vào đề thi chắc chắn rồi mới tiếp tục làm những câu tiếp theo.

Tham khảo đề thi chính thức môn Vật lý mã đề 213 kỳ thi THPT quốc gia 2019:


Đề thi chính thức môn Vật lý mã đề 213 kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: VOV 

Đáp án chính thức môn Vật lý tất cả các mã đề kỳ thi THPT quốc gia 2019:

Nhóm PV

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dap-an-de-thi-mon-vat-ly-ma-de-220-tot-nghiep-thpt-2020-chuan-nhat-chinh-xac-nhat-a334273.html