Đáp án đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2022 môn Tổ hợp Khoa học Xã hội


Thứ 6, 01/04/2022 | 10:14


Cùng sự kiện

Đề thi tham khảo môn Tổ hợp Khoa học Xã hội kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đáp án gợi ý đề thi tham khảo môn Tổ hợp Khoa học Xã hội.

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đề tham khảo các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022.  Đề tham khảo giúp học sinh nắm cấu trúc đề thi theo ma trận đã được Bộ GD&ĐT xây dựng theo các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

ky thi thpt quoc gia nam 2020 cac truong dai hoc tu chu tuyen sinh
Bộ G&ĐT công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2022 Tổ hợp Khoa học Xã hội.

Giống như năm 2021, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh dự thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp cần làm 4 bài thi, gồm 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (chọn một trong số 7 ngoại ngữ) và bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hay Khoa học xã hội.

Trong 5 bài thi, chỉ có Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Việc chấm thi, Bộ quy định sẽ do hội đồng chấm thi tại địa phương chủ trì. Trong đó, các bài thi trắc nghiệm sẽ được chấm bằng máy.

Sở GD&ĐT địa phương có trách nhiệm chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, tài chính; hệ thống máy tính, máy quét ảnh và các thiết bị phụ trợ đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn hằng năm của bộ, phối hợp với lực lượng công an bảo vệ đảm bảo an ninh, an toàn cho việc chấm thi.

Đáp án đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2022 Môn Tổ hợp Khoa học Xã hội:

-        Đáp án đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2022 môn Địa Lý

-        Đáp án đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2022 môn Lịch Sử

-        Đáp án đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2022 môn GDCD

Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho hay, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 7, do thời gian kết thúc năm học của lớp 12 ở một số địa phương có thể phải kéo dài đến hết tháng 6. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cũng chưa chốt mốc thời gian cụ thể.

Đại diện Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cũng cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm 2021, những điều chỉnh nếu có chỉ ở khâu kỹ thuật và không ảnh hưởng đến việc thi của thí sinh.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dap-an-de-thi-tham-khao-tot-nghiep-thpt-2022-mon-to-hop-khoa-hoc-xa-hoi-a532875.html