Đất đá sạt lở gây đổ tường, 2 người thương vong


Thứ 6, 09/09/2016 | 19:25


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Mưa lớn ở TP Lào Cai đã khiến khoảng 10m3 đất đá ở núi phía sau một phòng trọ cấp 4 đổ xuống làm sập tường khiến 1 người tử vong, 1 người khác bị thương.

(ĐSPL) - Mưa lớn ở TP Lào Cai đã khiến khoảng 10m3 đất đá ở núi phía sau một phòng trọ cấp 4 đổ xuống làm sập tường. Hậu quả, 1 người tử vong, 1 người khác bị thương.

Theo tin tức trên VTC, sự việc xảy ra vào khoảng 4h ngày 9/9. Khoảng 10m3 đất đá từ núi phía sau sạt lở đã làm đổ tường một phòng trọ cấp 4 ở khu vực phường Duyên Hải, TP Lào Cai (Lào Cai). Lúc này trong phòng có 2 người đang ngủ.

Bức tường đổ xuống đã khiến chị Đoàn Hồng N. (21 tuổi, nhân viên của Chi nhánh Viettel tại Lào Cai) tử vong. Một người bạn ở cùng phòng với N. bị thương, được đưa đi cấp cứu.

Hiện trường vụ sạt lở làm 2 người thương vong. Ảnh: Vietnamnet.

Ngay sau khi nhận tin, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cứu hộ đến giúp đỡ, hỗ trợ vật chất cho gia đình có người tử vong.

Báo Dân trí cho biết, đêm 8/9 và rạng sáng 9/9, trên địa bàn TP Lào Cai có mưa rất to với lượng mưa đo được là 105mm. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao nên miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, một số nơi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Diễn biến thời tiết bất thường, cảnh báo lũ quét, sạt lở, người dân cần có ý thức phòng chống thiên tai.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]A9c4HhL421[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dat-da-sat-lo-gay-do-tuong-2-nguoi-thuong-vong-a147161.html