Đặt mua khẩu trang đắt nhất thế giới giữa mùa dịch Covid-19, doanh nhân Trung Quốc đang 'chơi trội'?


Thứ 3, 11/08/2020 | 03:28


Cùng sự kiện

Chiếc khẩu trang vàng khảm kim cương được doanh nhân này đặt hàng có giá lên tới 1.5 triệu USD.

Chiếc khẩu trang vàng khảm kim cương được doanh nhân này đặt hàng có giá lên tới 1.5 triệu USD.

Được biết, công ty Yvel - một công ty trang sức ở Israel - nhận đơn hàng chế tác chiếc khẩu trang đặc biệt này. Nhà thiết kế Isaac Levy – chủ sở hữu công ty Yvel cho biết, chiếc khẩu trang bằng vàng trắng 18 carat sẽ được trang trí với 3600 viên kim cương trắng và đen, đồng thời được trang bị màng lọc N99 theo yêu cầu của người mua.

Ngoài ra, người mua còn đưa ra thêm hai yêu cầu nữa là khẩu trang phải được hoàn thành vào cuối năm nay, và phải là chiếc khẩu trang đắt nhất thế giới. Levy cho rằng yêu cầu cuối là điều dễ thực hiện nhất.

Nhà thiết kế Isaac Levy - chủ sở hữu công ty trang sức Yvel - là người nhận chế tác chiếc khẩu trang đắt đỏ của doanh nhân người Trung Quốc. Ảnh: AP

Khi được hỏi về thông tin của người mua, nhà thiết kế này từ chối tiết lộ nhưng cho hay rằng đây là một doanh nhân người Trung Quốc đang sống tại Mỹ. Trong một bài phỏng vấn tại nhà máy của mình ở gần Jerusalem, ông Levy đã khoe một vài mảnh của chiếc khẩu trang phủ đầy kim cương cùng một tấm vàng có lỗ để gắn màng lọc.

“Tiền có thể không mua được mọi thứ nhưng có thể mua được một chiếc khẩu trang cực đắt trong mùa dịch Covid-19. Người muốn đeo chiếc khẩu trang này và thu hút sự chú ý hẳn sẽ cảm thấy hài lòng với nó,” ông Levy nói. Bên cạnh đó, ông cảm thấy biết ơn vì đã có cơ hội chế tác chiếc khẩu trang này dù bản thân ông không được đeo.

Một mẫu khẩu trang được trưng bày ở công ty Yvel ở Motza gần Jerusalem. Ảnh: AP

Levy chia sẻ: “Tôi rất vui vì chiếc khẩu trang này đã giúp những người thợ của tôi có việc làm trong thời điểm đầy thử thách hiện tại”.

Tuy nhiên, chiếc khẩu trang đắt đỏ này có thể khiến nhiều người khó chịu vì được chế tác trong thời điểm hàng triệu người trên thế giới đang bị thất nghiệp hoặc gặp khó khăn về kinh tế. Không chỉ vậy, với trọng lượng 270gram – gấp gần 100 lần so với khẩu trang y tế thông thường, chiếc khẩu trang này có lẽ không phải là một món phụ kiện có thể đeo dễ dàng.

Đinh Kim (Theo South China Morning Post)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dat-mua-khau-trang-dat-nhat-the-gioi-giua-mua-dich-covid-19-doanh-nhan-trung-quoc-dang-choi-troi-a334447.html