Đau lưng do thoát vị đĩa đệm


Thứ 3, 09/09/2014 | 03:07


Thoát vị đĩa đệm cột sống là một trong những nguyên nhân gây đau cột sống cổ, đau thắt lưng. Nếu biết cách phòng tránh và điều trị thích hợp sẽ giúp cải thiện sức khỏe.

Thoát vị đĩa đệm cột sống là một trong những nguyên nhân gây đau cột sống cổ, đau thắt lưng. Nếu biết cách phòng tránh và điều trị thích hợp sẽ giúp cải thiện sức khỏe, ngăn chặn các biến chứng do bệnh này gây ra.

Thoát vị đĩa đệm do nhiều nguyên nhân như: chấn thương, sai tư thế trong lao động, tuổi tác hay các bệnh lý cột sống (gai cột sống, thoái hóa cột sống…). Đau do thoát vị đĩa đệm hay tái phát, mỗi đợt kéo dài khoảng 1-2 tuần, thường đau dữ dội, đau tăng khi người bệnh ho, hắt hơi, cúi. Đau lan tỏa ra các vùng xung quanh: từ cổ lan sang hai vai, xuống tay… Nếu không được điều trị, các cơn đau trở nên thường xuyên, khiến bệnh nhân khó thực hiện một số động tác của cột sống như: cúi, ngửa, nghiêng, xoay… thậm chí có thể bị liệt, đại - tiểu tiện không tự chủ…
Ảnh minh họa.
Trong điều trị thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân thường được dùng các loại thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ… và một số biện pháp như: vật lý trị liệu, chườm nóng, điều trị bằng laser, châm cứu… trường hợp nặng phải can thiệp bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, các phương pháp trên có thể gây biến chứng và tốn kém, bệnh dễ tái phát.
Hiện nay, phương pháp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không có tác dụng phụ đang là xu hướng được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này và được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh, giúp chống ôxy hóa, giảm đau xương khớp, kết hợp với nhiều dược liệu quý như thiên niên kiện, nhũ hương, các vitamin, khoáng chất… Cốt Thoái Vương giúp giảm đau lưng, tăng cường sự chắc khỏe cho cột sống, cải thiện khả năng vận động và hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm. 
Hình ảnh thoát vị đĩa đệm.
Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do GS.TS Nguyễn Văn Thông cùng các cộng sự thực hiện trên 141 bệnh nhân được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, chia thành 2 nhóm: Nhóm nghiên cứu có 85 bệnh nhân sử dụng phác đồ nền kết hợp với Cốt Thoái Vương, nhóm đối chứng có 56 bệnh nhân sử dụng phác đồ nền.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và không gây tác dụng phụ. Tỷ lệ giảm đau, cải thiện vận động ở nhóm dùng Cốt Thoái Vương cao hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương.
Năm 2014, Cốt Thoái Vương đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.
Để đẩy lùi thoát vị đĩa đệm, bên cạnh việc duy trì sử dụng Cốt Thoái Vương thường xuyên, bệnh nhân cần vận động nhẹ nhàng, tập thể dục vừa sức, tránh động tác mạnh ảnh hưởng tới cột sống như: tư thế ngồi lâu, cúi gập, mang vác vật nặng…

Sử dụng Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị các bệnh về cột sống, đĩa đệm:

 1. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương đối với bệnh nhân đau dây thần kinh tọa do thoái hóa cột sống hoàn thành năm 2009 tại Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Đỗ Thị Phương thực hiện đã cho thấy: Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng lâm sàng như hội chứng cột sống, hội chứng rễ, các triệu chứng thường gặp của bệnh nhân đau thần kinh toạ,… và không gây tác dụng phụ.

 2. Nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về tác dụng của Cốt Thoái Vương trên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoàn thành năm 2010 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nhóm dùng Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động cột sống thắt lưng tốt hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị chứng đau cột sống thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hoàn thành năm 2011 tại bệnh viện Quân y 103 do GS.TS Nguyễn Văn Chương thực hiện đã cho thấy: Tỷ lệ bệnh nhân trở về mức độ nhẹ ở nhóm dùng Cốt Thoái Vương cao hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương; 88\% trường hợp giảm đau tốt và rất tốt; không có bệnh nhân nào bị ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, công thức máu.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707
Truy cập trang web: http://benhdaulung.vn để biết thêm thông tin.
Mai Phương

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dau-lung-do-thoat-vi-dia-dem-a47974.html