Dạy con gái học toán bằng khoai tây, sáng tạo của ông bố nhận được sự ngưỡng mộ của cộng đồng mạng


Thứ 6, 12/11/2021 | 10:21


Cùng sự kiện

Phương pháp dạy học sáng tạo của ông bố đã làm cho nhiều bậc phụ huynh ngưỡng mộ cũng như có cái nhìn sâu sắc về cách giáo dục con cái của mình.

Để nuôi dạy con thành công, việc vận dụng phương pháp dạy con học hiệu quả là vô cùng cần thiết. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có cách tiếp thu kiến thức giống nhau, việc tìm ra phương pháp dạy con học hiệu quả là một vấn đề hết sức nan giải đối với nhiều bậc phụ huynh.

Mới đây, đoạn clip ghi lại phương pháp dạy học sáng tạo của một ông bố đã nhận được vô số sự chú ý của dư luận. Theo đó, ông bố đến từ Tây An, Thiểm Tây (Trung Quốc) đang giảng bài cho cô con gái về hình khối. Tuy nhiên, dù cho bố giải thích rất nhiều lần nhưng cô bé vẫn không thể tượng tưởng được ra được khái niệm về các loại hình hộp là thế nào.

day con hoc bang khoai tay 1

Lúc này, ông bố chợt nghĩ ra một ý tưởng đặc biệt. Anh dùng dao gọt khoai tây thành các khối vuông để con gái nắm được quy luật hình học cũng như tận mắt nhìn thấy được vấn đề đang khúc mắc. Nhờ cách làm mới mẻ của bố, cô bé như được bừng tỉnh và hoàn toàn hiểu rõ mọi khái niệm trong sách giáo khoa.

day con hoc bang khoai tay 2

Sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người liên tục bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự kiên nhẫn, tận tâm và sáng tạo của ông bố. Cho dù bài học rất phức tạp với cô bé nhưng nhờ lời giảng sinh động lại gần gũi với đời thường của bố, đứa trẻ đã có thể thông suốt một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhiều bình luận nhận định rằng, sự bao dung và kiên nhẫn của ông bố rất đáng để ngưỡng mộ và học hỏi.

day con hoc bang khoai tay 3

Theo các chuyên gia giáo dục, các bậc phụ huynh nên nhớ thái độ của cha mẹ đối với việc học tập của con là rất quan trọng. Nếu cha mẹ đối xử với con bằng thái độ tiêu cực thì ngay lập tức chúng sẽ “phản đối” lại bằng những thái độ, việc làm tiêu cực khác. Hãy cố gắng làm bạn với con, để con cởi mở trong việc chia sẻ mọi việc với cha mẹ, không nói dối hay lừa gạt cha mẹ, từ đó, việc nói chuyện về học hành của con cũng sẽ trở nên đơn giản hơn và dễ kiểm soát hơn.

Đồng thời, cũng không nên phó mặc việc dạy con học hoàn toàn cho thầy cô giáo. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên hỏi han, trao đổi với giáo viên của con về tình hình học tập cũng như rèn luyện của con. Cũng hãy nhớ rằng lời khen luôn có tác dụng tạo động lực, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Khi con nhận được lời khen từ thầy cô, hãy theo đó mà khen ngợi con thêm một chút. Hãy làm điều tương tự khi chứng kiến thái độ học tập chăm chỉ của con.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/day-con-gai-hoc-toan-bang-khoai-tay-sang-tao-cua-ong-bo-nhan-duoc-su-nguong-mo-cua-cong-dong-mang-a518976.html