Để gần mẹ phút cuối đời, cậu bé ung thư nằm trên thảm chùi chân chờ mẹ tắm


Thứ 2, 10/04/2017 | 09:31


Ít phút trước khi chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng, cậu bé 4 tuổi bị ung thư đã nằm cuộn tròn trên chiếc thảm chùi chân trước cửa phòng tắm vì không muốn xa mẹ.<

Ít phút trước khi chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng, cậu bé 4 tuổi bị ung thư đã nằm cuộn tròn trên chiếc thảm chùi chân trước cửa phòng tắm vì không muốn xa mẹ.


Cậu bé nói trên tên là Nolan đến từ tiểu bang Maryland, Mỹ. Theo đó, tháng 11/2015, Nolan được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mô liên kết có tên tiếng Anh là Rhabdomyosarcoma. Đây là một dạng ung thư rất hiếm gặp.

Sau 18 tháng dũng cảm chiến đấu với căn bệnh, cuối cùng, Nolan đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay mẹ tại bệnh viện vào ngày 7/2/2017.

Ở những ngày tháng cuối đời, vì muốn được gần mẹ, cậu bé 4 tuổi Nolan đã quyết định nằm luôn dưới tấm thảm chùi chân ngoài phòng tắm để chờ mẹ và mỉm cười nhìn mẹ đóng cửa phòng tắm. Thế nhưng chỉ ít giây sau đó, cậu bé giàu tình cảm ấy đã nhắm mắt rồi chìm vào giấc ngủ thật sâu.

Gần 2 tháng sau ngày con trai ra đi, chị Ruth - mẹ của cậu bé đã quyết định chia sẻ tâm sự đẫm nước mắt và khoảnh khắc cuối đời của cậu con trai lên mạng.

Theo chia sẻ của chị, câu nói cuối cùng của Nolan là “Con yêu mẹ nhiều”. Dòng tâm sự của chị Ruth được chia sẻ kèm theo 2 tấm hình chụp trước và sau khi cậu con trai 4 tuổi mất đã khiến cộng đồng mạng không cầm được nước mắt.

Chị Ruth chia sẻ bức ảnh về sự mất mát trên Facebook khiến dân mạng rơi nước mắt

Chị Ruth chia sẻ trên mạng Facebook: "Tôi nhìn lại mọi thứ gắn với con trong 4 năm ngắn ngủi và không ngừng nghĩ về những điều con sẽ làm nếu được sống lâu hơn. Thật buồn vì căn bệnh ung thư đã cướp đi một đứa trẻ luôn chứa chan tình cảm khỏi vòng tay chúng tôi".


Được biết, suốt những ngày ở bệnh viện, Nolan không ăn, uống được gì. Còn người mẹ thì gần như suy sụp khi được bác sĩ thông báo bệnh ung thư của cậu bé không thể chữa trị được. Chị Ruth viết:

Tôi: Nolan Ray, công việc của mẹ là gì nhỉ?

Nolan: Bảo vệ con ạ (cười lớn).

Tôi: Con yêu, mẹ chẳng thể làm được điều đó nữa rồi. Cách duy nhất để con được an toàn là cho con tới thiên đường (trái tim tôi như bị bóp nghẹt).

Nolan: Vậy là con sẽ tới thiên đường để vui chơi, rồi chờ mẹ tới! Mẹ sẽ đến với con chứ ạ?

Tôi: Nhất định rồi, con yêu! Không dễ gì mà thoát khỏi mẹ đâu nhé!.

Hai mẹ con Ruth và Nolan.

Lúc này, Ruth còn đau đớn hơn khi phải ký tên vào mẫu đơn "Do Not Resuscitate" (Đừng cứu sống).

"Khi con tỉnh dậy, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn xe và giày để đưa con về nhà. Chúng tôi muốn có thêm MỘT đêm bên nhau. Vậy nhưng, con chỉ nhẹ nhàng đặt bàn tay nhỏ nhắn lên tay tôi rồi nói "Mẹ à, vẫn ổn. Chúng ta cứ ở đây thôi mẹ nhé?".

"Cậu con trai anh hùng mới lên 4 tuổi của tôi đang cố gắng để mọi thứ diễn ra thật yên bình. 36 tiếng sau đó, chúng tôi cùng chơi, cùng xem Youtube và cười đùa thật nhiều".

Một tiếng trước khi mãi mãi ra đi, Nolan còn tâm sự với mẹ về việc muốn được tổ chức đám tang ra sao, mọi người sẽ mặc gì. Chị Ruth nghẹn ngào cho biết, cậu bé muốn sau khi qua đời, mọi người vẫn sẽ nhớ em như một vị cảnh sát tuyệt vời.

"Tôi đã hỏi Nolan rằng mẹ có thể đi tắm một chút được không, bởi khi đó, tôi không được phép rời khỏi con và luôn ôm ấp con mọi lúc, mọi nơi.

Thằng bé đáp lại "Vâng, được mẹ à". Bác Chris sẽ ở cùng con và con sẽ quay hướng này để có thể nhìn thấy mẹ.

Tôi đứng ở cửa nhà tắm, quay ra phía con và nói "Con phải nhìn hướng này nhé Poot! Mẹ sẽ ra ngay sau ít phút thôi".

"Con mỉm cười với tôi. Tôi đóng cửa phòng tắm lại".

Khi mẹ rời đi tắm, vì không muốn xa mẹ, cậu bé đã nằm cuộn tròn dưới tấm thảm trước cửa phòng tắm để đợi. Song khi cánh cửa vừa khép lại, cậu bé nhắm mắt rồi chìm vào giấc ngủ thật sâu.

Cậu bé dũng cảm Nolan

"Khi tôi mở cửa phòng tắm, họ nói với tôi rằng con trai tôi hôn mê và không thể cảm nhận được gì nữa. Tôi lao tới giường bệnh, đặt bàn tay lên má con và một phép màu xảy ra mà cả đời này tôi sẽ không quên.

Thiên thần của tôi thở nhẹ, mở mắt, mỉm cười nói 'Con yêu mẹ'. Sau đó, thằng bé quay đầu về phía tôi và ra đi lúc 11h54. Khi ấy, tôi thì thầm vào tai con lời bài hát You are My Sunshine (Con là ánh mặt trời của mẹ)", Ruth chia sẻ.

Câu chuyện về cuộc chiến đấu với căn bệnh ung thư của cậu bé Nolan đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người dùng mạng. Dân mạng đã nghẹn ngào xúc động trước tình mẫu tử thiêng liêng của hai mẹ con Nolan.

Nhiều người tin rằng chắc chắn ở thế giới bên kia, Nolan vẫn đang sống một cuộc sống vui vẻ và chờ đợi để có thể được gặp lại người mẹ yêu quý mà cậu không muốn rời xa.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/de-gan-me-phut-cuoi-doi-cau-be-ung-thu-nam-tren-tham-chui-chan-cho-me-tam-a186831.html