Đề nghị hủy quyết định phong tặng AHLLVT đối với ông Hồ Xuân Mãn


Thứ 5, 23/10/2014 | 03:14


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Tờ trình của Chính phủ gửi Chủ tịch nước về việc hủy bỏ quyết định phong tặng danh hiệu AHLLVT nhân dân đối với ông Hồ Xuân Mãn.

Ngày 22/10, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Tờ trình của Chính phủ gửi Chủ tịch nước về việc hủy bỏ quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thành tích thời kỳ kháng chiến đối với ông Hồ Xuân Mãn.
Ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Xã đội trưởng xã Phong An, huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) đã có hành vi gian dối trong việc kê khai thành tích để được phong tặng danh hiệu nêu trên.
Được biết, ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân năm 2000. Tuy nhiên, sau khi được phong tặng, có nhiều đơn thư tố cáo ông Hồ Xuân Mãn khai chưa đúng thành tích.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thành lập đoàn kiểm tra và kết luận trong 17 thành tích của ông Hồ Xuân Mãn báo cáo, chỉ có 2 thành tích là đúng, 3 thành tích chỉ là người tham gia, phối hợp chiến đấu, không phải là người chỉ huy đơn vị tổ chức các trận đánh; 4 thành tích chưa đủ cơ sở xác định và 8 thành tích báo cáo không đúng sự thật. 
Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên của ông Hồ Xuân Mãn gây bất bình trong dư luận và ảnh hưởng không tốt đến việc thực hiện chính sách khen thưởng của Đảng và Nhà nước.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/de-nghi-huy-quyet-dinh-phong-tang-ahllvt-doi-voi-ong-ho-xuan-man-a62904.html