Đề nghị truy tố 2 nhóm hỗn chiến tranh giành bảo kê xây dựng tại Phú Quốc


Chủ nhật, 03/07/2022 | 19:45


Cùng sự kiện

Do mâu thuẫn trong việc tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở, hai nhóm đối tượng ở Phú Quốc đã sử dụng hung khí hỗn chiến gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Ngày 3/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã có kết luận điều tra vụ án, đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố 15 bị can về tội "gây rối trật tự công cộng", theo báo Dân Trí.

Các bị can bị đề nghị truy tố gồm Trần Thanh Tâm, Trần Hiếu Nghĩa, Phan Văn Khánh, Lê Văn Nhẫn, Dương Hải Đăng, Vũ Văn Lâm, Danh Quân, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang; Huỳnh Văn Tèo, Đỗ Hoàng Phi, Trần Vũ Lâm, cùng ngụ tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Quốc Huy Chương cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp; Lý Hòa Nhã, Nguyễn Vũ Trí cùng ngụ tỉnh Cà Mau và Nguyễn Hữu Phúc, ngụ tỉnh Hậu Giang.

Được biết, các bị can ở trong độ tuổi từ 19-35 tuổi. Nguyên nhân là do trước đó các đối tượng này mang hung khí chuẩn bị hỗn chiến để giành địa bàn bảo kê xây dựng.

de nghi truy to hai nhom hon chien tranh gianh bao ke xay dung tai phu quoc
de nghi truy to hai nhom hon chien tranh gianh bao ke xay dung tai phu quoc1
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Theo kết luận điều tra, do mâu thuẫn trong việc tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở, khoảng 11h20 ngày 6/3, nhóm của Trần Thanh Tâm (Tâm tato) gồm Tâm, Đỗ Hoàng Phi (Ót), Phan Văn Khánh, Trần Hiếu Nghĩa, Trần Vũ Lâm, Lý Hòa Nhã, Lê Hoài Dư, Trần Công Minh (Sói), Nguyễn Ngọc Thương, Huỳnh Văn Tèo, Dương Hải Đăng, Nguyễn Văn Huy và khoảng 7 người khác (chưa rõ lai lịch) đang trông coi thửa đất (chưa rõ chủ sở hữu) thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc để bảo vệ cho nhóm thợ hồ xây dựng móng.

Lúc này, một nhóm khác gồm khoảng 40 ngươi do Nguyễn Vũ Trí cầm đầu gồm Trí, Danh Quân, Nguyễn Hữu Phúc, Lê Văn Nhẫn, Nguyễn Quốc Huy Chương, Vũ Văn Lâm và nhiều người khác (chưa rõ lai lịch) đi đến thửa đất trên, cầm theo nhiều hung khí như dao tự chế, gạch ống, dao phóng lợn, ống tuýp sắt…

Nhóm của Trí la hét lớn tiếng và ném hung khí, gạch ống về phía nhóm của Tâm. Nhóm của Tâm cũng cầm gạch, bom xăng ném về phía đối phương. Hai bên cầm hung khí ném qua ném lại khoảng 5 phút nhưng không ai bị thương tích, thì nghe có người nói công an đến nên cả hai nhóm bỏ chạy.

Báo Tiền Phong thông tin, sự việc đã được người dân gần đó quay clip đưa lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận. Ngay khi nhận được tin báo, Công an TP Phú Quốc đã phân công lực lượng đến hiện trường thu thập chứng cứ, xác minh để truy bắt tất cả các đối tượng có liên quan.

Biết không thoát khỏi lưới pháp luật, các đối tượng thuộc nhóm của Tâm và nhóm của Trí lần lượt đến công an đầu thú. Hiện còn một số đối tượng đã bỏ trốn, Công an TP Phú Quốc tiếp tục xác minh và truy bắt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/de-nghi-truy-to-2-nhom-hon-chien-tranh-gianh-bao-ke-xay-dung-tai-phu-quoc-a543026.html