Đề nghị truy tố 3 bị can đánh hội đồng, lột áo quần thiếu nữ tại quán cà phê


Thứ 4, 19/04/2017 | 02:39


Cùng sự kiện

Công an huyện Đại Lộc, Quảng Nam đã chuyển hồ sơ cho VKSND cùng cấp để truy tố 3 bị can liên quan đến vụ đánh hội đồng, lột quần áo thiếu nữ xảy ra vào ngày 18/1.

Công an huyện Đại Lộc, Quảng Nam đã chuyển hồ sơ cho VKSND cùng cấp để truy tố 3 bị can liên quan đến vụ đánh hội đồng, lột quần áo thiếu nữ xảy ra vào ngày 18/1.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ 3 cô gái đánh hội đồng, lột quần áo thiếu nữ tại quán cà phê, tin tức đăng tải trên báo Tiền Phong cho biết, ngày 18/4, Công an huyện Đại Lộc, Quảng Nam cho biết đơn vị vừa chuyển hồ sơ cho VKSND cùng cấp để truy tố 3 bị can liên quan đến vụ đánh hội đồng, lột quần áo thiếu nữ Lê Trần Bảo Tr. (SN 2001, trú khu 3, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc).

Các đối tượng bị truy tố gồm Lê Minh Huyền Trang (SN 1998), Lê Thị Phương Huyền (SN 2000, cùng trú thị trấn Ái Nghĩa) và Văn Thị Mỹ Dung (SN 1999, trú xã Đại Hoà, huyện Đại Lộc).

Một trong ba cô gái đánh hội đồng thiếu nữ tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, ngày 18/1, trên mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh, clip ghi lại cảnh 3 cô gái có hành vi đánh hội đồng, chửi bới 1 thiếu nữ khác. Phản cảm hơn, mặc cho cô gái này van xin, khóc lóc, bộ 3 trên không những không dừng lại mà còn lột áo quần nạn nhân.

Sự việc sau đó không được trình báo lên cơ quan chức năng. Vào cuộc truy xét, công an xác định, vụ việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 18/1 tại quán cà phê V. (thị trấn Ái Nghĩa). Danh tính nạn nhân là Lê Trần Bảo Tr.

Hình ảnh Dung, Trang, Huyền đánh đập, lột đồ Bảo T. - Ảnh: báo Người Đưa Tin

Cơ quan điều tra cũng xác định Huyền, Trang, Dung là nghi phạm trực tiếp làm nhục nạn nhân T. Trước sự vận động của công an, lần lượt Huyền, Trang và Dung đã đến trình diện, thành thật khai báo về hành vi của mình.

Cũng theo báo Tiền Phong, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Minh Huyền Trang về hành vi Làm nhục người khác và Cố ý gây thương tích, Lê Thị Phương Huyền và Văn Mỹ Dung bị khởi tố về hành vi Làm nhục người khác.

Về phần dân sự, người bị hại là Lê Trần Bảo T. yêu cầu bồi thường số tiền 315.900.000 đồng. Gia đình 3 bị can Trang, Huyền, Dung đã khắc phục hậu quả tổng cộng 10 triệu đồng.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/de-nghi-truy-to-3-bi-can-danh-hoi-dong-lot-ao-quan-thieu-nu-tai-quan-ca-phe-a187649.html