Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng


Thứ 5, 18/08/2022 | 19:03


Cùng sự kiện

Cơ quan chức năng đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 18/8, theo một số nguồn tin, Cơ quan CSĐT- Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

de nghi truy to ba nguyen phuong hang dspl
Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan chức năng. Ảnh: Cơ quan công an

Theo điều tra của cơ quan chức năng, tháng 3/2021, bà Hằng thông qua các trang mạng xã hội tổ chức các buổi livestream thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi, bình luận.

Trong các buổi phát sóng trực tiếp, bà Hằng có những phát ngôn về đời tư của một số cá nhân và nội dung gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của một số người.

Tại cơ quan điều tra, bà Hằng khai những thông tin mình phát đi trên các buổi livestream là lấy trên báo, trên mạng… chứ không có căn cứ chứng minh.

Lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, bà Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream phát ngôn để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng.

Cơ quan điều tra nhận định những phát ngôn của bà Hằng đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Theo Công an TP.HCM, các cá nhân giúp sức trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng gồm ông Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng truyền thông Công ty CP Đại Nam), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty CP Đại Nam), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Phương Hằng tại Công ty CP Đại Nam).

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/de-nghi-truy-to-ba-nguyen-phuong-hang-a548307.html