Để nhân viên uống rượu bia trong giờ làm việc, "sếp" bị phạt bao nhiêu tiền?


Chủ nhật, 15/11/2020 | 02:37


Người đứng đầu cơ quan, tổ chức sẽ bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng nếu để nhân viên uống rượu, bia tại cơ quan trong giờ làm việc.

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức sẽ bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng nếu để nhân viên uống rượu, bia tại cơ quan trong giờ làm việc.

Phạt tiền sếp để nhân viên uống rượu, bia trong giờ làm việc - Ảnh minh họa

Từ 15/11/2020, Nghị định 117/2020/NĐ-CP (thay thế Nghị định 176/2013) của Chính phủ ban hành về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế sẽ có hiệu lực.

Đáng chú ý, nghị định quy định trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong phòng, chống tác hại của rượu, bia, cụ thể là luật hóa hành vi uống rượu, bia trong giờ làm việc, tại nơi làm việc.

Theo đó, Điều 34 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm các quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong phòng, chống tác hại của rượu, bia với 2 mức phạt ở mức độ khác nhau.

Phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng với người đứng đầu cơ quan, tổ chức với một trong các hành vi sau đây:

- Không tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống tác hại của rượu, bia trong cơ quan, tổ chức;

- Không tổ chức thực hiện quy định không uống rượu, bia trong thời gian làm việc, tại nơi làm việc của cơ quan, tổ chức;

- Không nhắc nhở, yêu cầu chấm dứt hành vi uống, bán rượu, bia trong địa điểm không uống, bán rượu, bia thuộc quyền quản lý, điều hành;

- Không tổ chức thực hiện, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc mọi người thực hiện đúng quy định về không được uống, không được bán rượu, bia tại địa điểm thuộc, quyền quản lý, điều hành.

Ngoài ra, phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với người đứng đầu cơ sở kinh doanh vận tải, chủ phương tiện giao thông vận tải không thực hiện biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn người điều khiến phương tiện vận tải uống rượu, bia ngay trước và trong khi tham gia giao thông.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/de-nhan-vien-uong-ruou-bia-trong-gio-lam-viec-sep-bi-phat-bao-nhieu-tien-a346006.html