Đệ nhất phu nhân Melania Trump: Tôi không tin tưởng một số người tại Nhà Trắng


Thứ 6, 12/10/2018 | 01:57


Cùng sự kiện

Bà Melania nói rằng, bà thường cho chồng mình - Tổng thống Donald Trump biết những người mà bà cảm thấy không tin tưởng tại Nhà Trắng.

Bà Melania nói rằng, bà thường cho chồng mình - Tổng thống  Donald Trump biết những người mà bà cảm thấy không tin tưởng tại Nhà Trắng.

Bà Melania Trump ôm một trẻ em trong chuyến công du nước ngoài một mình đầu tiên tới châu Phi. Ảnh: AP.

Khi được hỏi liệu có trợ lý nào bên cạnh Tổng thống Donald Trump mà bà cảm thấy không tin tưởng hay không, bà Melania nói: "Có. Một số người giờ đã không còn làm việc trong Nhà Trắng nữa".  

Bà Melania đồng thời cho biết đã đưa ra lời khuyên cho chồng, nhưng người đứng đầu Nhà Trắng tỏ ra kiên định và không để người khác tác động vào chính sách nhân sự.

"Tôi đưa cho ông ấy ý kiến và lời khuyên chân thành, và rồi ông ý vẫn chỉ làm những điều mình muốn", bà Melania nói. 

Bình luận của Đệ nhất phu nhân Melania đưa ra giữa lúc vấn đề nhân sự trong chính quyền của ông Trump vẫn khá rối ren sau gần 2 năm ông nhận nhiệm sở. Hàng loạt quan chức cấp cao Nhà Trắng hoặc đã từ chức hoặc bị sa thải.

Mới đây, dư luận ở Mỹ cũng xôn xao với bài viết nặc danh trên New York Times của một người tự nhận là quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Trump. Người này đã mạnh mẽ chỉ trích các chính sách của ông Trump.

Nhiều người cho rằng rất có thể đệ nhất phu nhân Mỹ đang ngầm ám chỉ tới vị quan chức giấu tên trong chính quyền từng tiết lộ với tờ New York Times rằng có một cuộc chống đối ngầm đang diễn ra bên trong Nhà Trắng.

Cũng trong buổi phỏng vấn, bà Melania nói: "Tôi có thể nói tôi là người bị bắt nạt nhiều nhất thế giới, (hoặc) một trong số họ, nếu nhìn vào cái cách mọi người nói về tôi".

Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết chính việc bị bắt nạt thường xuyên khiến bà nảy sinh ý tưởng phát triển sáng kiến "Be Best". Đây là chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng, tập trung vào hạnh phúc thanh thiếu niên, chống lại việc bắt nạt trên không gian mạng và sử dụng ma túy.

Về phong trào #MeToo, bà Melania khẳng định rằng các cáo buộc của phụ nữ cần được lắng nghe, nhưng họ phải cung cấp các bằng chứng xác đáng. Bà cũng nhấn mạnh rằng không chỉ phụ nữ cần được hỗ trợ, mà đàn ông cũng vậy. 

"Bạn không thể chỉ nói với ai đó rằng "tôi bị tấn công tình dục" hoặc "bạn hãy làm điều gì đó cho tôi" bởi đôi khi các phương tiện truyền thông đi quá xa. Cách họ miêu tả một số câu chuyện sẽ không còn đúng nữa", bà nhấn mạnh.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/de-nhat-phu-nhan-melania-trump-toi-khong-tin-tuong-mot-so-nguoi-tai-nha-trang-a247354.html