Để râu tốt cho sức khỏe đàn ông


Thứ 2, 22/09/2014 | 00:13


Hầu hết phái mạnh để râu vì họ thích ngắm nhìn hoặc cảm thấy nam tính hơn, nhưng thực sự việc để râu rất có lợi cho sức khỏe của họ.

Hầu hết phái mạnh để râu vì họ thích ngắm nhìn hoặc cảm thấy nam tính hơn, nhưng thực sự việc để râu rất có lợi cho sức khỏe của họ. Dưới đây là một số lí do tại sao để râu lại tốt cho sức khỏe của đàn ông.

Ngăn ngừa ung thư da

Ánh nắng mặt trời có chứa tia cực tím (UV) gây ảnh hưởng xấu tới làn da của bạn và làm cho bạn có nguy cơ mắc ung thư da. Nếu bạn đi ra ngoài nắng mà không mang theo mũ, khuôn mặt của bạn sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Không giống với những bộ phận khác trên cơ thể, luôn được che bịt bởi lớp quần áo. Một bộ râu sẽ là cách hoàn hảo giúp bạn giảm thiểu nguy cơ ung thư da, vì nó chiếm nửa dưới khuôn mặt của bạn.

Giảm dị ứng

Cũng giống như những sợi lông nhỏ trong mũi, giúp ngăn bụi và phấn hoa xâm nhập vào cơ thể của bạn, bộ râu cũng hoạt động như một bộ lọc để giữ cho các chất gây dị ứng tương tự ra khỏi mũi và miệng của bạn.

Khi bạn cạo râu, làn da của bạn sẽ phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào mùa hè, và không khí lạnh vào mùa đông. Đó là những yếu tố làm khô da của bạn. Nhưng nếu sở hữu bộ râu, bạn sẽ không còn lo ngại điều này nữa. Bộ râu giúp bạn duy trì độ ẩm tự nhiên của làn da.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Để râu tốt cho sức khỏe đàn ông

Giúp bạn trẻ lâu

Điều này nghe có vẻ nực cười, nhưng chính bộ râu lại giúp bạn trẻ lâu hơn. Chúng ta thường quan niệm, để râu nhìn trông già hơn. Nhưng việc để râu trên thực tế giúp bạn tránh khỏi tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời và các tác động xấu khác, giúp làn da của bạn trẻ hơn nhiều.

Ngăn ngừa sự nhiễm trùng

Những người thường xuyên cạo râu rất hay gặp các vấn đề về da như nhiễm trùng và phát ban. Bằng cách để râu, bạn không còn phải lo lắng với các vấn đề nhiễm trùng, viêm nang lông, phát ban.

Ngăn ngừa bệnh tật

Sở hữu bộ râu có thể giúp bạn ngăn chặn các bệnh mùa đông như cảm lạnh hay ho, bởi vì bộ râu giúp mặt và cổ của bạn được giữ ấm. Bộ râu của bạn có vai trò chống lại cái lạnh, ngăn nhiệt độ cơ thể của bạn thoát ra ngoài và bảo vệ bạn khỏi cái lạnh.

Hãy luôn giữ vệ sinh bộ râu của bạn

Trong khi để râu mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, chúng chỉ áp dụng nếu bạn luôn nhớ giữ gìn bộ râu sạch sẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch nó mỗi ngày như bạn gội đầu của mình vậy.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/de-rau-tot-cho-suc-khoe-dan-ong-a51684.html