Đề thi môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2020 nhanh nhất, chính xác nhất


Chủ nhật, 09/08/2020 | 02:46


Cùng sự kiện

Đề thi chính thức môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2020. Cập nhật gợi ý đáp án, đề thi chính thức môn Ngữ văn mã đề tốt nghiệp THPT 2020 của bộ GD&ĐT nhanh nhất.

Đề thi chính thức môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2020. Cập nhật gợi ý đáp án, đề thi chính thức môn Ngữ văn mã đề tốt nghiệp THPT 2020 của bộ GD&ĐT nhanh nhất.

Đề thi chính thức môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2020. Cập nhật lúc 9h45 ngày 9/8

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các địa phương đã có công tác chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đặc biệt là phương án bảo đảm an ninh, phân luồng giao thông, cũng như các phương án bảo vệ cho kỳ thi. Điện lực, y tế thường trực các điểm thi.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020.

Bộ GD&ĐT cũng có văn bản yêu cầu các trường phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh; rà soát những gia đình học sinh di chuyển từ vùng dịch về và cập nhật sức khỏe học sinh. Đối với các trường hợp ho, sốt trước ngày thi, nhà trường phải chủ động báo cho các điểm thi để xử lý theo quy định.

Ngày 9/8, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên- Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT năm 2020 có thời gian làm bài 120 phút. Thời gian phát đề cho thí sinh là 7h30. Các thí sinh sẽ có 5 phút để đọc và kiểm tra nội dung đề, phát hiện sai sót (nếu có) của đề.

Thí sinh nên sử dụng một cách có hiệu quả thời gian này để đọc thật kỹ đề, xác định yêu cầu trọng tâm và phạm vi đề, đồng thời định hướng cách làm bài. Thời gian làm bài thi môn Ngữ Văn được tính từ 7h35 và kết thúc lúc 9h35.

Đề thi môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn ở dạng quen thuộc với 2 phần: Đọc - hiểu (3 điểm) và làm văn (7 điểm), các thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cần có sự đầu tư đúng mức cho tất cả các phần, tránh mất thời gian quá nhiều cho riêng một nội dung nào.

Phần đọc - hiểu chỉ nên chiếm tối đa là 30 phút. Phần đọc - hiểu văn bản có nhiều cách đặt câu hỏi khác nhau, vì vậy các thí sinh cần đọc thật kỹ đề để tránh trả lời sai yêu cầu. Các thí sinh cần lưu ý trả lời đúng trọng tâm, “hỏi gì, đáp nấy” theo đúng yêu cầu của đề bài.

Đối với phần Nghị luận xã hội, các thí sinh cần xác định đúng vấn đề được yêu cầu nghị luận, sau đó chọn cho đoạn văn một thao tác lập luận chính để triển khai nhất quán, đồng đều.

Tham khảo đề thi môn Ngữ Văn THPT quốc gia năm 2019:

Gợi ý đáp án môn Ngữ Văn THPT quốc gia năm 2019:

Nhóm PV

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/de-thi-mon-ngu-van-tot-nghiep-thpt-2020-nhanh-nhat-chinh-xac-nhat-a334031.html