Đến ăn ủng hộ quán của bạn, người phụ nữ sốc nặng khi nhận hóa đơn


Thứ 5, 08/06/2023 | 14:14


Cùng sự kiện

Hóa đơn bữa ăn không chỉ khiến người phụ nữ bất ngờ mà còn vấp phải phản ứng dữ dội trên các trang đánh giá nhà hàng.

South China Morning Post đưa tin, chị Chen ở thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) dự định đi ăn tối với nhóm bạn, trong đó có một người là chủ nhà hàng. Do đó, chị quyết định đến nhà hàng này dùng bữa để ủng hộ bạn, không ngờ lại nhận về nỗi thất vọng tràn trề.

Cụ thể, theo thực đơn nhà hàng đăng trên mạng, mức giá trung bình ở đây là 420 NDT (khoảng 1,3 triệu đồng). Với chị Chen, mức giá có thể chấp nhận được. Khi đến nhà hàng, chị không khỏi ngạc nhiên khi biết bữa ăn đầy đủ gồm 11 món ăn, 1 chai rượu vang đỏ, đồ ăn nhẹ và trái cây đã được đặt trước cho cả nhóm.

“Tôi nghĩ rằng người bạn là chủ nhà hàng đã gọi sẵn món thì chúng tôi chỉ cần ăn các món đó là được. Suy cho cùng anh ấy biết được món nào ngon”, chị Chen kể lại.

Cộng đồng mạng - Đến ăn ủng hộ quán của bạn, người phụ nữ sốc nặng khi nhận hóa đơn
Người phụ nữ sững sờ khi nhận hóa đơn hơn 24 triệu đồng cho một bữa ăn. Ảnh minh họa: SCMP

Cuối bữa ăn, người phụ nữ vô cùng bất ngờ khi nhận hóa đơn 7.472 NDT (khoảng 24,5 triệu đồng), trong đó có 700 NDT (khoảng 2,3 triệu đồng) phí dịch vụ. Ốc xà cừ và hải sâm là hai món đắt nhất trong hóa đơn, với giá lần lượt là 1.760 NDT (gần 5,8 triệu đồng) và 2.112 NDT (khoảng 6,9 triệu đồng).

Giá của các món ăn thông thường khác cũng cao ngất ngưởng, ví dụ khoai mỡ giá 98 NDT (khoảng 322.000 đồng), cà tím luộc giá 128 NDT (khoảng 421.000 đồng), bánh thịt chiên Chiu Chow giá 238 NDT (gần 783.000 đồng).

“Có phải họ đang chiên thịt rồng không?”, một cư dân mạng ngỡ ngàng nói khi biết giá của chiếc bánh thịt chiên.

Bên cạnh hóa đơn quá cao, chị Chen cũng không hài lòng về việc thiếu người phục vụ. “Chúng tôi phải tự rót rượu vang. Người bạn này đã lừa tôi. Tôi muốn ủng hộ nhà hàng mới mở của anh ấy, vậy mà anh ấy lại chặt chém tôi như vậy”, người phụ nữ nói với giọng bất mãn.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện của chị Chen nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là những người từng trải qua sự việc tương tự. Mặc dù chủ nhà hàng đã hoàn lại 3.000 NDT (gần 9,9 triệu đồng) cho chị nhưng phản ứng của cộng đồng mạng vẫn rất gay gắt.

Các bài đánh giá tiêu cực về nhà hàng tràn ngập trên Dianping, một trong những nền tảng đánh giá dịch vụ ăn uống nổi bật nhất của Trung Quốc. Thậm chí, có người đăng ảnh hóa đơn và yêu cầu chủ nhà hàng giải thích.

“Nếu đây là cách anh ta đối xử với bạn bè, hãy nghĩ xem anh ta sẽ đối xử với khách hàng thường xuyên ra sao”, một cư dân mạng nói.

Một người khác viết: “6 người mà đặt trước hơn 10 món ăn. Ngay cả khi bỏ qua việc anh ta cố tình gọi những món đắt tiền, riêng số lượng món đã cho thấy anh ta chẳng phải người tử tế”.

Có người lại bày tỏ: “Cô ấy coi anh ta như một người bạn nhưng anh ta lại coi cô ấy như ‘con mồi’ béo bở”.

Đinh Kim (Theo SCMP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/den-an-ung-ho-quan-cua-ban-nguoi-phu-nu-soc-nang-khi-nhan-hoa-don-a578176.html