ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 11 năm thành lập trường


Thứ 2, 19/11/2018 | 03:33


Sáng 15/11, Trường ĐH Đại Nam tưng bừng tổ chức Lễ kỷ niệm 11 năm thành lập trường và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng 15/11, Trường ĐH Đại Nam tưng bừng tổ chức Lễ kỷ niệm 11 năm thành lập trường và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự Lễ kỷ niệm có TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT; ông Đỗ Quân – Phó Chủ tịch HĐQT; ông Đoàn Hồng Nam - Ủy viên HĐQT, ông Lê Đắc Lâm - Ủy viên HĐQT, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên trong trường.

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT phát biểu mở đầu Lễ kỷ niệm 11 năm thành lập trường vào chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hành trình 11 năm xây dựng và trưởng thành

Cách đây tròn 11 năm, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định cho phép Trường ĐH Đại Nam chính thức đi vào hoạt động và được phép tuyển sinh khóa đầu tiên. Kể từ mùa thu năm ấy, ĐH Đại Nam chính thức lấy ngày 14/11 là ngày thành lập trường, TS. Lê Đắc Sơn chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT của Nhà trường.

Để có được quyết định lịch sử này, TS. Lê Đắc Sơn (nguyên 9 năm làm Tổng Giám đốc Ngân hàng VPBank) đã cùng với 12 nhà khoa học bắt tay vào xây dựng Đề án thành lập trường dưới sự bảo trợ của Tổng hội Xây dựng Việt Nam. Sau gần 2,5 năm xây dựng các điều kiện cần và đủ, đảm bảo chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, giấy phép hoạt động, ĐH Đại Nam đã được Thủ tướng Chính phủ trao quyết định thành lập, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Quyết định công nhận.

Thiếu tướng Lê Công (ngồi giữa)  – nguyên tổng giám đốc Ngân hàng quân đội tới chúc mừng trường

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Đắc Sơn gửi lời tri ân và chúc mừng chân thành đến gần 500 cán bộ, giảng viên đang giảng dạy, công tác và học tập tại trường. Ông chia sẻ: “Hành trình 11 năm xây dựng và phát triển của Trường ĐH Đại Nam trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, tâm huyết của người đứng đầu Nhà trường và các cộng sự; sự tin tưởng, đoàn kết trên dưới một lòng của tập thể cán bộ, giảng viên, Trường ĐH Đại Nam đã từng bước vượt qua khó khăn, thử thách, khẳng định được uy tín, thương hiệu và phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay…”.

Buổi lễ kỷ niệm tề tựu gần 500 cán bộ, giảng viên

11 năm không dài nhưng đủ chứng minh cho một hành trình xây dựng và phát triển của một trường đại học. ĐH Đại Nam qua 11 năm phấn đấu đã có những bước trưởng thành, tự tin đứng trong hàng ngũ các trường đại học uy tín của Việt Nam. "Thành công ngày hôm nay của ĐH Đại Nam được đổi bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên qua từng năm cống hiến…” TS. Lê Đắc Sơn nhấn mạnh.

Chiến lược phát triển đến năm 2025 và tầm nhìn 2030

Cũng tại buổi lễ, TS. Lê Đắc Sơn đã thông qua chiến lược phát triển của Trường ĐH Đại Nam đến năm 2015 và tầm nhìn 2030. Cụ thể:

Về sứ mệnh, Trường ĐH Đại Nam cung cấp kiến thức để sinh viên, học viên phát triển toàn diện thích ứng với yêu cầu của xã hội. Thầy và trò tận tụy cống hiến, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh.

TS. Lê Đắc Sơn đã thông qua chiến lược phát triển của Trường ĐH Đại Nam đến năm 2015 và tầm nhìn 2030.

Về tầm nhìn, Trường ĐH Đại Nam là trường đại học cung cấp dịch vụ đào tạo đa ngành nghề với trục đào tạo cốt lõi là bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhà trường phát triển theo định hướng ứng dụng. Đến năm 2025, Đại học Đại Nam trở thành địa chỉ đào tạo được xã hội tín nhiệm cao về chất lượng đào tạo “học tập gắn liền với thực tiễn cuộc sống”; đạt được những thành tựu quan trọng về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Về triết lý giáo dục: "Học để thay đổi" là triết lý giáo dục của Nhà trường. Xã hội vận động và thay đổi không ngừng dưới sự tác động mạnh mẽ của tri thức. Khoa học công nghệ đang phát triển cực kì nhanh chóng, đòi hỏi mỗi người phải liên tục học tập để thích ứng vì cuộc sống mưu sinh và mưu cầu hạnh phúc. Học mọi lúc, học mọi nơi để có đủ kiến thức thay đổi tư duy, thay đổi cách làm việc và thay đổi cuộc đời. 

Về giá trị cốt lõi, “tích lũy niềm tin của xã hội” thông qua chất lượng và hiệu quả đào tạo nhất phù hợp với chi phí đóng góp của người học; tinh thần tận tụy, cống hiến với sự đam mê công việc làm nên giá trị cao quý của đội ngũ cán bộ, giảng viên và các thế hệ sinh viên Trường Đại học Đại Nam; sự chính trực, ngay thẳng trong chuyên môn nghiệp vụ và lối sống, tôn trọng nhân phẩm con người, tôn trọng pháp luật của đội ngũ cán bộ, giảng viên; mọi thành công đột phá đều bắt nguồn từ sáng tạo và tài năng cá nhân, nhưng chìa khóa đảm bảo thành công là trí tuệ và sự đoàn kết của tập thể; đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững trên nền tảng kế thừa các giá trị truyền thống…

“Phát triển bền vững trên nền tảng “ngôi nhà chung Đại học Đại nam”, mỗi người vì mọi người – mọi người vì mỗi người là trách nhiệm và niềm hạnh phúc của từng thành viên Trường ĐH Đại Nam. Phương châm hoạt động của cán bộ, giảng viên là “việc gì làm hại đến người học dù là nhỏ nhất cũng kiên quyết không làm; việc gì tốt nhất đem lại cho người học thì hết lòng, hết sức”…” TS. Lê Đắc Sơn nhấn mạnh.

Lễ vinh danh những tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ghi nhận cống hiến của các tập thể, cá nhân tiên tiến trong sự nghiệp phát triển của Nhà trường, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng thay mặt HĐQT và Ban Giám hiệu đọc quyết định khen thưởng. Theo đó, 15 tập thể và 57 cá nhân tiến tiến đã được vinh danh tại buổi lễ.

15 tập thể được vinh danh tại buổi lễ

Ông Đỗ Quân – Phó Chủ tịch HĐQT tặng giấy khen Ban Giám hiệu


Vinh danh các cá nhân tiên tiến hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018

11 năm – Chặng đường chưa hẳn dài nhưng cũng đủ để khẳng định cho sự sống còn của một mô hình đào tạo, cho sự đúng đắn của một đường lối phát triển …  

Suốt 11 năm qua, Trường Đại học Đại Nam luôn phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn, tính sáng tạo, tự chủ của mọi cá nhân đang công tác và học tập tại trường. Mục tiêu của Nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực theo hướng ứng dụng nghề, góp phần xây dựng đất nước phồn thịnh không vì mục tiêu lợi nhuận.Buổi chiều cùng ngày, các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường tham gia cuộc thi DNU Amazing Race 2018 - Challege to Change. Xuất sắc vượt qua 14 đội thi, Khoa CNTT chính thức trở thành Quán quân của cuộc thi; Khoa Luật kinh tế dành giải Á quân; Trung tâm đào tạo liên tục ngành Dược dành giải 3, các đội chơi còn lại dành giải khuyến khích.

Buổi chiều cùng ngày, các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường tham gia cuộc thi DNU Amazing Race 2018 - Challege to Change.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Kỷ niệm 11 năm thành lập trường và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018:

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Niềm vui của các cán bộ, giảng viên trong ngày lễ lớn của trường


TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng Phòng tuyển sinh

Những thành công ngày hôm nay của ĐH Đại Nam là niềm tự hào của cả một tập thể

Bữa tiệc kỷ niệm và chào mừng ấm cúng, thân tình của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường ĐH Đại Nam.

Cô Cao Thị Hòa- Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc cuộc thi DNU Amazing Race 2018 - Challege to Change.

Với sân chơi trí tuệ này, thầy và trò ĐH Đại Nam đã có những trải nghiệm tuyệt vời

Xuất sắc vượt qua 14 đội thi, Khoa CNTT chính thức trở thành Quán quân của cuộc thi

Thu Hòe

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dh-dai-nam-tung-bung-ky-niem-11-nam-thanh-lap-truong-a251802.html