ĐH Ngân hàng thông báo tuyển thẳng học sinh giỏi văn


Thứ 3, 22/04/2014 | 23:44


(ĐSPL) - Trường ĐH Ngân Hàng TP HCM vừa thông báo tuyển thẳng học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia các môn toán, lý, hóa, tiếng Anh, văn học, tin năm 2014.

(ĐSPL) - Là một trường đại học đào tạo ngành kinh tế nhưng trường ĐH Ngân Hàng TP HCM lại thông báo tuyển thẳng thí sinh đạt giải quốc gia môn văn. 
Trường ĐH Ngân Hàng TP HCM vừa thông báo tuyển thẳng học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia các môn toán, lý, hóa, tiếng Anh, văn học và tin học năm 2014.
ĐH Ngân hàng thông báo tuyển thẳng học sinh giỏi văn
Thông báo của ĐH Ngân Hàng khiến không ít thí sinh cảm thấy lạ.
Cụ thể, thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế, Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học phổ thông, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học các ngành học với một trong các môn thí sinh đã dự thi và đoạt giải. 
Thí sinh đoạt giải các môn Toán, lý, hóa, tiếng Anh, văn học, tin học: Được tuyển thẳng vào Ngành: Tài chính – Ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Hệ thống thông tin quản lý; Ngôn ngữ Anh; Kinh tế quốc tế; Luật kinh tế.
Học sinh đoạt giải không đúng với các môn trên và không phù hợp với nhóm ngành được xét nếu đăng ký dự thi đại học khối thi A, A1, D1 tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, kết quả thi không có môn nào bị điểm 0, được Hiệu trưởng xét duyệt mức điểm và đáp ứng bộ tiêu chí xét tuyển do Bộ GD-ĐT quy định được ưu tiên xét tuyển vào một trong các ngành trên của trường mà thí sinh đã đăng ký.
Thí sinh đoạt giải khuyến khích môn toán, lý, hóa, tiếng Anh, văn học, Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào hệ cao đẳng Ngành Tài chính – Ngân hàng.
Đối với thí sinh là người nước ngoài có nguyện vọng học tại trường: Hiệu trưởng căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (Học bạ) và kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của nhà trường để xem xét, quyết định cho vào học.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dh-ngan-hang-thong-bao-tuyen-thang-hoc-sinh-gioi-van-a30309.html