Đi bộ trong thời tiết nắng nóng gay gắt, người đàn ông tử vong thương tâm


Thứ 5, 23/06/2022 | 09:00


Cùng sự kiện

Người đàn ông đi bộ về hướng khu dân cư để nhờ giúp đỡ vì bị hết xăng nhưng không may gục ngã và tử vong khi còn cách xa lộ khoảng 10m.

NBC News dẫn thông tin từ các nhà chức trách cho biết ông David Kelleher (67 tuổi, ở Huntington Beach, California, Mỹ) được phát hiện đã tử vong sau khi xe của ông bị hết xăng và người đàn ông phải đi bộ để tìm kiếm sự giúp đỡ giữa cái nóng “như thiêu như đốt” ở Vườn quốc gia Thung lũng Chết.

Theo Cơ quan quản lý Vườn quốc gia Thung lũng chết, thi thể của ông được các du khách phát hiện vào hôm 14/6, khi nhiệt độ ngoài trời tại đây cao đỉnh điểm, lên đến hơn 50 độ C. Các quan chức cho biết ông David đã đi bộ về hướng khu dân cư Furnace Creek để tìm người giúp đỡ dưới thời tiết nắng nóng gay gắt.

“Thi thể của ông David được những người đến thăm công viên phát hiện vào khoảng 14h ngày 14/6, cách xe ô tô khoảng 4km và chỉ cách xa lộ 190 khoảng 10m, bị che khuất bởi địa hình và một lùm cây lớn”, CNN dẫn thông tin từ Cơ quan quản lý Vườn quốc gia Thung lũng chết.

di bo duoi troi nang 50 do c sau khi xe het xang nguoi dan ong tu vong thuong tam
Zabriskie Point – điểm ngắm bình minh và hoàng hôn nổi tiếng ở Vườn quốc gia Thung lũng Chết. Ảnh: Getty Images

Trước đó, ngày 8/6, một nhân viên kiểm lâm đã chú ý tới chiếc xe của ông David vì đây là phương tiện duy nhất ở bãi đỗ ở Zabriskie Point – điểm ngắm bình minh và hoàng hôn nổi tiếng ở vườn quốc gia.

3 ngày sau đó, nhân viên kiểm lâm này vẫn thấy chiếc ô tô của ông David ở trong bãi đậu xe. Bên trong xe có một mảnh giấy nhàu nát với dòng chữa “Hết xăng”. Các nhân viên kiểm lâm của công viên đã điều tra và không thấy thông báo mất tích liên quan đến người đàn ông.

Tuy nhiên, hồ sơ cho thấy ngày 30/5, một nhân viên tuần tra ở vườn quốc gia đã dừng xe của người đàn ông để ghi vé phạt vì hành vi lái xe rời khỏi đường chính. Lúc đó, cựu đại úy thủy quân lục chiến cho biết xe của ông sắp hết xăng.

Trước đó, ngày 1/6, ông John McCarry (69 tuổi, ở Long Beach, California, Mỹ) được phát hiện đã tử vong tại thung lũng Panamint Valley. Hồi cuối tháng 5, cơ quan quản lý đã mở cuộc tìm kiếm Peter Harootunian sau khi xe của người này được tìm thấy tại khu cắm trại Emigrant. Cơ quan quản lý hiện vẫn đang tìm kiếm người đàn ông này.

Theo khuyến cáo của Cơ quan quản lý Vườn quốc gia Thung lũng chết, các du khách không nên đi bộ đường dài sau 10h vì đây là thời điểm nhiệt độ ngoài trời rất cao, không tốt cho sức khỏe. Nếu phải đi bộ thì nên uống nhiều nước và ăn đồ ăn nhẹ có vị mặn.

Đinh Kim (Theo NBC News, CNN)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/di-bo-trong-thoi-tiet-nang-nong-gay-gat-nguoi-dan-ong-tu-vong-thuong-tam-a541877.html