Đi dã ngoại đầu năm, 1 học sinh đuối nước ở hồ Phú Ninh


Thứ 7, 04/02/2023 | 14:53


Cùng sự kiện

Một vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, khiến một em học sinh tử vong.

Theo tin tức báo Thanh Niên đăng tải, trưa ngày 4/2, một lãnh đạo xã Tam Đại (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước dưới hồ Phú Ninh khiến một học sinh lớp 11 tử vong.

Vào khoảng 8h cùng ngày, một nhóm học sinh đi dã ngoại ở khu vực hồ Phú Ninh, thuộc thôn Long Khánh, xã Tam Đại.

Đến khoảng 9 giờ, em T.H.N. (16 tuổi, trú phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam, học lớp 11 tại một trường THPT trên địa bàn TP.Tam Kỳ) bơi từ bờ ra ốc đảo nhỏ (được gọi là Cây xanh cô đơn - cách bờ khoảng 30 m) nhưng không may bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, bạn bè đi cùng đã chạy vào nhờ người dân gần đó ra ứng cứu nhưng em N. đã tử vong.

di da ngoai dau nam 1 hoc sinh duoi nuoc o ho phu ninh
Khu vực xảy ra sự việc. Ảnh: Báo Quảng Nam

Theo báo Pháp luật TP.HCM, nhận được tin báo, chính quyền xã  Tam Đại cùng người thân gia đình đến hiện trường để đưa thi thể em N về lo hậu sự.

Được biết, mới đây ngày 3/2, trên địa bàn huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến 2 người tử vong.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh L. M. H. (SN 1977, trú huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) và anh Ng. H. L. (SN 1997, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông).

Theo báo Giao thông, vào khoảng 15h30 cùng ngày, anh H. cùng một số bạn từ Bình Dương tổ chức vào thác Lụa, thuộc khu thác Gia Long để chơi.

Tại đây, trong lúc anh H. xuống tắm không may bị dòng nước cuốn trôi. Thấy vậy, đoàn du khách đi cùng, trong đó có anh Ng. H. L. nhảy xuống ứng cứu nhưng không may cũng bị nước cuốn trôi. Sự việc nhanh chóng được trình báo lên cơ quan chức năng địa phương nhờ hỗ trợ.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân và tiến hành các thủ tục bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/di-da-ngoai-dau-nam-1-hoc-sinh-duoi-nuoc-o-ho-phu-ninh-a565002.html