Địa phương đầu tiên cho học sinh lớp 9 và 12 đi học lại vào ngày 20/4


Thứ 5, 16/04/2020 | 03:54


Cùng sự kiện

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau quyết định cho phép học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ ngày 20/4.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau quyết định cho phép học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ ngày 20/4.

Cà Mau cho học sinh khối 9, 12 đi học trở lại từ ngày 20/4. Ảnh minh hoạ.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa có chỉ thị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có ngành Giáo dục. Theo đó, đối với ngành Giáo dục, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cho phép học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ ngày 20/4.

Giao sở GD&ĐT căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh... nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn.

Đồng thời, khẩn trương chỉ đạo cho phun xịt, tiêu độc, khử trùng, triển khai các công việc cần thiết trước khi học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đến trường đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Với các cấp học, bậc học còn lại (kể cả các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, trường Chính trị tỉnh và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các địa phương) tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo.

Trước đó, tỉnh Cà Mau đã cho học sinh, sinh viên các cấp nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong quá trình nghỉ học, nhiều trường đã tiến hành dạy trực tuyến.

Tính đến nay, chưa có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên nào có biểu hiện mắc bệnh và vi phạm hành chính liên quan đến dịch Covid-19.

Căn cứ vào các nhận định của Trung ương và của tỉnh thì Cà Mau ít có nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng (nhóm 3- nguy cơ thấp). Tuy nhiên, trong địa bàn tỉnh vẫn có những nơi, những địa điểm còn có nguy cơ lây lan cao.

Do vậy, để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, an toàn tính mạng của Nhân dân. Đồng thời, để tập trung triển khai các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ thị các cấp, các ngành, mọi tổ chức, cá nhân trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm những biện pháp bắt buộc chung trong phòng, chống  dịch Covid-19.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dia-phuong-dau-tien-cho-hoc-sinh-lop-9-va-12-di-hoc-lai-vao-ngay-204-a319806.html