`

Bảo vệ bệnh viện Bạch Mai trả lại hơn 20 triệu đồng nhặt được

Thứ năm, 13/11/2014 | 16:39 GMT+7

Đang làm nhiệm vụ, anh Thành phát hiện một bọc tiền rơi và tìm chủ nhân của số tiền trên để trả lại.
Trước đó, khoảng 10h ngày 10/11, trong khi làm nhiệm vụ tại nơi đón tiếp bệnh nhân, khoa Khám bệnh, anh Vũ Duy Thành, cán bộ thuộc phòng bảo vệ chính trị nội bộ, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) phát hiện một cọc tiền được bọc trong chiếc túi nilon màu trắng.
Bảo vệ bệnh viện Bạch Mai trả lại hơn 20 triệu đồng nhặt được - Ảnh 1
Anh Thành chỉ nơi nhặt được số tiền của bệnh nhân. Ảnh: T.N
 Anh Thành kể lại: “Tôi có hỏi những người xung quanh: “Tiền của ai đánh rơi đây?”. Một người chỉ về hướng người đàn ông đang đứng phía xa. Tiến lại gần để hỏi người được cho là bị hại, ông ta sửng sốt, thẫn thờ rồi kêu lên: “Tôi bị mất hết tiền rồi".
Theo anh Thành, trước sự chứng kiến của nhiều người, anh mở túi nilon ra để kiểm chứng thấy bên trong có 21.950.000 đồng. Kiểm tra giấy tờ thì đúng người đàn ông này là chủ nhân của bọc tiền nói trên. Ngay sau đó, anh Thành mời người đàn ông trên về phòng để làm thủ tục trao trả tài sản.
Nhận lại số tài sản đánh rơi, ông Phạm Ngọc Bằng (SN 1963) quê ở xã Yên Mạc, huyện Yên Mô (Ninh Bình) vô cùng cảm động. Ông Bằng cho hay, đó là số tiền của cả gia đình ông tích góp để làm vốn đi mua hàng đem về quê buôn bán.
“Nhân tiện lên Hà Nội, hai vợ chồng tôi vào bệnh viện khám bệnh. Tôi bọc tiền trong túi nilon rồi để vào cạp quần. Sau khi đăng ký, lấy phiếu khám bệnh và đi tìm phòng bác sỹ, tôi không biết bọc tiền rơi lúc nào”, ông Bằng kể lại.
Cảm kích trước hành động tốt đẹp của bảo vệ, ông Bằng đã viết thư cảm ơn lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai và anh Thành.
Bạn đang đọc bài viết Bảo vệ bệnh viện Bạch Mai trả lại hơn 20 triệu đồng nhặt được tại chuyên mục Miền Bắc của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh viện bạch maiHà nộibảo vệ bệnh việnnhặttiềntrả tiềnbệnh nhân
Theo Dân trí

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương