`

Bắt hiệu phó, trộm con dấu, giả chữ ký chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Thứ hai, 10/02/2014 | 09:02 GMT+7

Với nhiều chiêu trò tinh vi như giả chữ ký của hiệu trưởng, kế toán nhà trường rồi tự ý đóng dấu chức danh của họ vào các biên lai vay tiền, nữ hiệu phó Trường mầm non xã Tân Phong đã chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của người dân.

Tin từ Công an huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa ra lệnh bắt tạm giam bà Lưu Thị Huệ (SN 1971), trú tại xã Tân phong - nguyên Phó hiệu trưởng Trường mầm non xã Tân Phong để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo đơn tố cáo của một số người dân.

Theo đó, bà Huệ bị tố do vay tiền của một số người dân nhưng không trả, có dấu hiệu lừa đảo với nhiều chiêu trò tinh vi như giả chữ ký của hiệu trưởng, kế toán nhà trường rồi tự ý đóng dấu chức danh của họ vào các biên lai vay tiền.

Cụ thể, từ năm 2012, với những thủ đoạn trên, nữ hiệu phó này đã vay của một số người dân xã Tân Phong số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi quá hạn trả nợ, các chủ nợ đến lấy tiền thì Huệ không trả còn tỏ thái độ “tôi không có tiền để trả, các người muốn làm gì thì làm”.

Bắt hiệu phó, trộm con dấu, giả chữ ký chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1

Giấy cam kết vay tiền của bà Lưu Thị Huệ với chị Đỗ Thị Thu Hằng. Ảnh: H.N

Trước thái độ đó của bà Huệ, các chủ nợ đã làm đơn tố cáo vụ việc đến cơ quan chức năng. Với những chứng cứ thu thập được, Công an huyện Kiến Thụy đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Lưu Thị Huệ để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chị Đỗ Thị Hằng, trú tại xã Tân Phong, một chủ nợ cũng là nạn nhân của Huệ cho biết: “Huệ vay tôi 369 triệu đồng với lý do mua đồ dùng cho nhà trường, khi lấy được quỹ thì sẽ trả. Tin tưởng nên tôi cho vay, nào ngờ Huệ không trả tiền còn dùng chiêu trò viết giấy chuyển từ vay tiền sang vay vàng để đỡ mất giá. Mãi sau này tôi mới biết, Huệ giả chữ ký, dùng con dấu nhà trường để vay tiền nhưng thực chất là vay cho cá nhân Huệ.

Bắt hiệu phó, trộm con dấu, giả chữ ký chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 2

Ông Đinh Văn Nhị khóc ròng vì tin người mà nhẹ dạ cho vay tiền. Ảnh: H.N

Không chỉ có chị Đỗ Thị Hằng là nạn nhân, nhiều người khác cũng chung cảnh ngộ như trường hợp ông Đinh Văn Nhị, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng). Theo lời ông Nhị cho biết, ông cũng đã từng cho Huệ vay 165 triệu với lãi 2,5%. Mặc dù Huệ viết giấy và hứa trả đúng thời hạn nhưng rồi quá hạn lâu mà vẫn khất lần không trả. Ngoài ra còn nhiều trường hợp khác vì tin tưởng bà hiệu phó này cũng dốc cạn hầu bao để cho vay, nhằm kiếm khoản lãi hời nhưng đành ngậm đắng bởi “lãi không thấy đâu, tiền gốc cũng tan thành mây khói”.

Trao đổi với PV về việc Huệ giả chữ ký, trộm con dấu nhà trường để vay tiền, Chủ tịch UBND xã Tân Phong, bà Vũ Thị Nhiên xác nhận, Huệ có giả mạo chữ ký, lấy con dấu của hiệu trưởng Trường mầm non xã để dùng vào mục đích vay tiền của mình. Hiện, UBND xã đã làm báo cáo gửi lên UBND huyện Kiến Thụy để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết.

M.L (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bắt hiệu phó, trộm con dấu, giả chữ ký chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng tại chuyên mục Miền Bắc của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cộng đòng mạngchí trung

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương