`

Dự án Tiền Phong (Mê Linh): Tìm công lý trên công trường tan hoang

Thứ sáu, 18/10/2013 | 15:57 GMT+7

Ngày 17/10, hàng chục khách hàng Dự án xây dựng khu chung cư cao tầng và nhà ở cho cán bộ công nhân các khu công nghiệp tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (Hà Nội) đã khoác áo mưa đi thăm phần đất họ mua cách đây 3 năm. Những gì mọi người chứng kiến chỉ là bãi cỏ hoang mọc um tùm...

Bất chấp cơn mưa tầm tã và gió lạnh, nhiều khách hàng Dự án xây dựng khu chung cư cao tầng và nhà ở cho cán bộ công nhân các khu công nghiệp tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (TP. Hà Nội) tập trung tại công trường để mục sở thị dự án mà họ đã mua cách đây 3 năm.

Dự án Tiền Phong (Mê Linh): Tìm công lý trên công trường tan hoang - Ảnh 1

Khách hàng mang biểu ngữ, đội mưa đi đòi đất.

Nhưng đập vào mắt họ là một bãi đất cỏ mọc um tùm, quá đầu gối. Chỉ có một đoạn đường nội bộ trải base tạm bợ, vài khối bê tông và ống cống rêu mốc nằm dưới màn mưa. Nhiều người lần đầu tiên lên dự án đã choáng váng, bất ngờ với hiện trạng công trường.

Chưa kịp định thần để xác định vị trí lô đất của mình thì một số người tự xưng là bảo vệ, cán bộ của chủ đầu tư và "người dân địa phương" lạ mặt có những lời lẽ hung hăng, ngăn cản không cho khách hàng ở lại dự án và ngăn cản phóng viên tác nghiệp.

Dự án Tiền Phong (Mê Linh): Tìm công lý trên công trường tan hoang - Ảnh 2

Một số "người dân địa phương" lạ đuổi khách hàng ra khỏi khu vực dự án.

Quá bức xúc, một số khách hàng nổi nóng. Sự việc có dấu hiệu căng thẳng buộc phóng viên phải gọi điện cho lãnh đạo UBND huyện Mê Linh yêu cầu công an tới, thì những "người dân địa phương" mới bỏ đi.

Dự án Tiền Phong (Mê Linh): Tìm công lý trên công trường tan hoang - Ảnh 3

Giữa khách hàng và cán bộ của chủ đầu tư đã lời qua, tiếng lại khá căng thẳng.

Được biết, Dự án xây dựng khu chung cư cao tầng và nhà ở cho cán bộ công nhân các khu công nghiệp tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (TP. Hà Nội) do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng số 18 (LICOGI 18) và sau này đổi thành Công ty cổ phần đầu tư phát triển 18 (CID18) làm chủ đầu tư.

Dự án Tiền Phong (Mê Linh): Tìm công lý trên công trường tan hoang - Ảnh 4

 Cả dự án cỏ hoang mọc đầy và các khối bê tông, ống cống nằm chỏng chơ.

Dự án được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao đất cho chủ đầu tư từ tháng 6/2008. Cuối 2009 đến đầu năm 2010, CID đã ký hợp đồng hợp tác góp vốn với nhiều khách hàng, với nhiều mức giá khác nhau như 4,68 triệu đồng/m2 đối với các ô đất kí hiệu BTS hay 5,232 triệu đồng/m2 đối với các lô đất kí hiệu CL...Phần lớn khách hàng đã đóng tới 85% giá trị hợp đồng.

Theo cam kết trong hợp đồng góp vốn, đến quý IV/2011 phải bàn giao cho khách hàng. Nhưng đến thời điểm này dự án vẫn không thể bàn giao, khách hàng đã mòn mỏi chờ nhận đất suốt hơn 30 tháng nay.

Linh Chi (Theo báo Đầu tư)Bạn đang đọc bài viết Dự án Tiền Phong (Mê Linh): Tìm công lý trên công trường tan hoang tại chuyên mục Miền Bắc của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
người yêu cũ

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương