`

Hà Giang: Ngộ độc bánh trôi bột ngô, 3 người tử vong

Thứ tư, 04/06/2014 | 09:52 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi ăn bánh trôi làm từ bột ngô được em rể biếu cách đó mấy ngày, anh Sính và 2 con xuất hiện triệu chứng co giật, nôn, đi ngoài và hôn mê rồi tử vong ngay sau đó.

Thông tin từ ông Sùng Mí Thề, Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang), trên địa bàn thôn Hấu Chua, xã Giàng Chu Phìn vừa xảy ra một vụ ngộ độc bánh trôi làm từ bột ngô để lâu ngày, dẫn đến hậu quả 3 người trong một gia đình chết thương tâm.

Nạn nhân được xác định là ông Giàng Sìa Sính (39 tuổi) và 2 con Giàng Mí Tủa (15 tuổi), Giàng Thị Chía (11 tuổi), đều trú tại thôn Hấu Chua, xã Giàng Phu Chìn, huyện Mèo Vạc.

Theo người dân trong thôn, vào ngày 26/5, gia đình anh Sính được em rể là ông Thò Chá Pó, trú tại thôn Há Súng, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc biếu 1 bát tô bánh trôi làm từ bột ngô. Đến 15h ngày 1/6, gia đình đem ra rán ăn, nhưng gia đình có 6 khẩu thì chỉ có 3 cha con ông Sính ăn.

Hà Giang: Ngộ độc bánh trôi bột ngô, 3 người tử vong - Ảnh 1

Do ăn bột ngô bị mốc, nên nạn nhân bị ngộ độc. Ảnh: Q.L

Đến khoảng 21h cùng ngày, ông Sính và cháu Mí Tủa có triệu chứng co giật, nôn, đi ngoài và hôn mê nên được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. Ngay sau đó, cháu Giàng Thị Chía cũng được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hoa mắt, chóng mặt, co giật. Tuy nhiên, đến ngày 2/6, cả 3 nạn nhân đều không qua khỏi.

Hà Giang: Ngộ độc bánh trôi bột ngô, 3 người tử vong - Ảnh 2
Em Giàng Thị Chía (11 tuổi) tử vong sau khi ăn bánh trôi. Ảnh: G.P – M.H

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền huyện đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho gia đình 6 triệu đồng để mai táng những người tử vong. Đồng thời, phối hợp với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Giang, đến địa phương tuyên truyền cho người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là không ăn các loại bánh làm từ bột ngô để lâu ngày, tránh bị ngộ độc đáng tiếc xảy ra.

Bạn đang đọc bài viết Hà Giang: Ngộ độc bánh trôi bột ngô, 3 người tử vong tại chuyên mục Miền Bắc của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bánh trôibột ngôngộ độcbánh trôibột ngôHà Giangngộ độctử vongco giậttriệu chứngnôn
C.P (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương