`

Hà Nội: Phát hiện 8 bệnh nhân sốt xuất huyết tại một ổ dịch

Thứ tư, 23/07/2014 | 10:47 GMT+7

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, ổ dịch sốt xuất huyết (SXH) đầu tiên ghi nhận tại Hà Nội trong năm 2014 tại phường Yên Hòa (Cầu Giấy) với 8 trường hợp mắc được xác định.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, đây là ổ dịch SXH đầu tiên trong năm 2014. Khi phát hiện 8 người mắc tại một ổ dịch, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành khoanh vùng, dập dịch, đến nay không ghi nhận thêm ca mắc mới tại ổ dịch này. Một ổ dịch sốt xuất huyết được ghi nhận khi có một ca trong khu vực dương tính với sốt xuất huyết hoặc có hai ca biểu hiện lâm sàng trong vòng 1 tuần ở cùng địa bàn thôn, xóm.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, số trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn thành phố là 86 trường hợp, phân bố rải rác tại các quận, huyện (giảm 50% so với cùng kỳ năm 2013). Tuy nhiên, trong tuần qua, số ca mắc mới SXH lại tăng 11 ca so với tuần trước đó.

SXH là bệnh do muỗi lây truyền và đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng muỗi đốt. Vì thế, để phòng sốt xuất huyết, mọi người cần thực hiện vệ sinh môi trường, phát quang bụi dặm, không chứa nước trong chum, vại, ngủ màn. Khi trong gia đình có người ốm, sốt xuất huyết cần báo ngay cho y tế dự phòng cơ sở để kịp thời khử khuẩn, khống chế ổ dịch.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Phát hiện 8 bệnh nhân sốt xuất huyết tại một ổ dịch tại chuyên mục Miền Bắc của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
sốt xuất huyếtHà nộiổ dịchsốt xuất huyếtHà nộiổ dịchphường yên hòamuỗilây truyềnkhống chế
Theo Dân trí

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương