`

Khai thác vàng trái phép, hai anh em ruột chết ngạt trong hang

Thứ bảy, 20/09/2014 | 13:27 GMT+7

(ĐSPL) – Tại địa bàn xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vừa xảy ra vụ hai anh em ruột chết ngạt khi khai thác vàng trái phép.
Nạn nhân là Hà Văn Lưu (SN 1988) và Hà Văn Len (SN 1995), ở thôn Bản Tát, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang).
Trước đó, khoảng gần 19h ngày 17/9, tại điểm mỏ vàng núi Pá Phay, thôn Nà Diềm, xã Linh Hồ, hai anh em Len và Lưu vào hang sâu khai thác vàng, dùng củi đốt cho đá trong hang nóng rồi đập đá lấy về, khi đó ô xy trong hang hết, dẫn đến chết ngạt.
Khai thác vàng trái phép, hai anh em ruột chết ngạt trong hang - Ảnh 1

Một đường hầm khai thác vàng. Ảnh: V.Đ

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng của huyện Vị Xuyên đã khẩn trương tới hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.
Chính quyền địa phương cho biết, thời điểm hiện tại có khoảng hơn 20 người bất chấp lệnh cấm cũng như cảnh báo của cơ quan chức năng, họ vẫn lén lút khai thác dẫn đến tai nạn thương tâm trên.
Được biết, hai anh em Lưu và Len đã có vợ và con nhỏ, hiện đang sinh sống trong cùng một gia đình, thời điểm nông nhàn nên lên núi khai thác khoáng sản vàng trái phép.
Hiện, thi thể hai anh em ruột được gia đình tổ chức mai táng tại địa phương.
Bạn đang đọc bài viết Khai thác vàng trái phép, hai anh em ruột chết ngạt trong hang tại chuyên mục Miền Bắc của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Gianganh em ruộtchết ngạtkhai thác vàngtrái phépthiếu oxy
Chi Nguyễn (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương