`

Mua xe máy đầy đủ giấy tờ, vẫn “dính” xe gian

Thứ tư, 15/10/2014 | 11:19 GMT+7

Chị T. cho biết, chiếc xe trên do chồng chị mua của một người quen và không hề biết đó là xe gian vì có đầy đủ giấy tờ xe.
Khoảng 8h30 ngày 14/10, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội gồm: Thiếu úy Phùng Đức Hiếu (tổ trưởng), Thiếu úy Doãn Duy Hưng và Thiếu úy Vũ Duy Anh làm nhiệm vụ tại ngã tư Cầu Giấy (Hà Nội), phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe Air Blade mang BKS: 29N1 - 205.02 vi phạm luật giao thông nên đã dừng xe kiểm tra.
Mua xe máy đầy đủ giấy tờ, vẫn “dính” xe gian - Ảnh 1

Biển kiểm soát và giấy đăng ký xe được làm giả. Ảnh: T.N

Người điền khiển xe là chị P.T.B.T. (25 tuổi) trú tại Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã xuất trình đầy đủ đăng ký xe và giấy phép lái xe để cảnh sát kiểm tra. Tuy nhiên, bằng con mắt nghiệp vụ, Thiếu úy Phùng Đức Hiếu phát hiện biển kiểm soát cũng như giấy đăng ký của chiếc xe trên là giả.
Xác minh nóng, tổ công tác Đội CSGT số 2 xác định chiếc xe trên mang BKS: 29G1 - 215.74, chủ sở hữu là anh Nguyễn Hữu Thắng (20 tuổi) trú tại quận Thanh Xuân (Hà Nội). Ngay sau đó, tổ công tác đã liên hệ với chủ nhân thực sự của chiếc xe trên đến nhận diện xe.
Mua xe máy đầy đủ giấy tờ, vẫn “dính” xe gian - Ảnh 2

Thiếu úy Phùng Đức Hiếu trao trả chiếc xe cho anh Thắng (giữa) và người thân. Ảnh: T.N

Tại trụ sở Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, chị T. cho biết, chiếc xe trên do chồng chị mua của một người quen và không hề biết chiếc xe này là xe gian vì chiếc xe này có đầy đủ giấy tờ xe.
Vui mừng khi chiếc xe của mình được tìm thấy, anh Nguyễn Hữu Thắng cho biết, chiếc xe của anh bị mất trộm trước đó hơn 1 năm. Anh Thắng sau đó đã làm các thủ tục để nhận lại chiếc xe của mình.
Bạn đang đọc bài viết Mua xe máy đầy đủ giấy tờ, vẫn “dính” xe gian tại chuyên mục Miền Bắc của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Công an TP Hà NộiMuaxe giangiấy tờgiảtrả lại
Theo Dân trí

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương