`

Sống giữa thủ đô vẫn “khát” nước sạch

Thứ tư, 30/07/2014 | 14:59 GMT+7

(ĐSPL) - Việc người dân ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) dùng nước luộc thịt không chín hay người dân ở cạnh Nghĩa trang Văn Điển “khát” nước sạch một lần nữa dấy lên hồi chuông về vấn đề nước sinh hoạt cho người dân ở … thủ đô.

Theo người dân ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì (Hà Nội), hệ thống dẫn nước sạch ở đây được lắp đặt từ những năm 1998. Tuy nhiên, đến nay, người dân nơi đây đều phải lọc nước giếng khoan để sử dụng, bởi hệ thống dẫn nước sạch đã xuống cấp trầm trọng.

Sống giữa thủ đô vẫn “khát” nước sạch - Ảnh 1

Nhà máy nước xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai (Hà Nội). Ảnh: Đ.H.

Người dân địa phương cũng cho biết, nước giếng khoan dù lọc vẫn không phải là nước sạch. Nhưng do không có nước để dùng, người dân đành ngậm ngùi sử dụng nước giếng khoan để ăn uống cũng như sinh hoạt.

Trong khi đó, tại xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai, người dân cũng tá hỏa khi phát hiện nguồn nước của Nhà máy nước sạch ở xã không phải là nước sạch.

Nghi vấn này xuất hiện sau khi người dân dùng nước luộc thịt nhưng thịt không chín. Miếng thịt sau khi luộc vẫn nguyên màu hồng, nên không người dân nào dám ăn.

Người dân xã Xuân Dương hiện đang rất lo lắng về nguồn nước sinh hoạt trong vùng.ởi nhà máy nước Bởi, xã Xuân Dương nằm gần hai nghĩa trang và một bãi rác. Theo ghi nhận của phóng viên, bể hút nước của nhà máy chỉ cách nghĩa trang khoảng 50m.

Lo sợ trước tình trạng trước bẩn, người dân khu vực đã sử dụng bể để hứng nước mưa hoặc khoan nước giếng sâu tới 100m để lấy nước dùng.

Bạn đang đọc bài viết Sống giữa thủ đô vẫn “khát” nước sạch tại chuyên mục Miền Bắc của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hà nộithanh oaiVăn Điểnnước sạchgiếng khoanthịtthanh oai
T.N (Tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương