`

Tận thấy cảnh nhậu đêm tràn lan ở giữa Thủ đô

Thứ hai, 28/07/2014 | 12:13 GMT+7

Dự thảo Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia do Bộ Y tế vừa đưa ra, trong đó có quy định cấm bán rượu, bia sau 22h. Trong khi dự thảo đang gây nhiều tranh luận trong xã hội, các con phố ở thủ đô vẫn nhộn nhịp vì những quán nhậu đêm.

Tận thấy cảnh nhậu đêm tràn lan ở giữa Thủ đô - Ảnh 1

Khu vực phố cổ Hà Nội cứ tối tối đông nghẹt người tập trung tại các quán bia, rượu. Ảnh: L.A.D.

Tình trạng sử dụng rượu, bia ở Việt Nam không phải đến nay mới được đề cập mà đã trở thành vẫn nạn nhức nhối trong đời sống xã hội nhiều năm qua.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WTO) năm 2014, ở Việt Nam, 60% số vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ sử dụng rượu, bia, 68% dẫn đến bạo lực gia đình và 38% gây rối trật tự an toàn xã hội. Các bệnh lý nguy hiểm do sử dụng rượu, bia cũng gia tăng chóng mặt.

Theo số liệu của WTO năm 2010, dù thu nhập bình quân của người Việt Nam chỉ đứng thứ 8 trong số 10 nước khu vực ASEAN nhưng lượng tiêu thụ rượu, bia lại cao, đứng hàng thứ 3 châu Á, chỉ sau Trung Quốc và Nhật Bản.

Tối tối, các quán bán rượu, bia ở Hà Nội luôn nhộn nhịp đến tận khuya, hàng quán tràn xuống cả vỉa hè, lòng đường cản trở giao thông.

Tận thấy cảnh nhậu đêm tràn lan ở giữa Thủ đô - Ảnh 2

Hầu hết vỉa hè các phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến... đều được "trưng dụng" làm nơi bán bia, rượu. Ảnh: L.A.D.

Tận thấy cảnh nhậu đêm tràn lan ở giữa Thủ đô - Ảnh 3

Trong khi giá trung bình ở Hà Nội là 10.000 đồng/cốc bia Hà Nội, tại khu vực phố cổ nhiều quán chỉ bán với giá bằng nửa. Ảnh: L.A.D.

Tận thấy cảnh nhậu đêm tràn lan ở giữa Thủ đô - Ảnh 4

Khách hàng đa phần ở lứa tuổi thanh niên. Ảnh: L.A.D.

Tận thấy cảnh nhậu đêm tràn lan ở giữa Thủ đô - Ảnh 5

Cũng như những quán bia ở Hà Nội, quán bia trên đường ven Hồ Tây này cũng "trưng dụng" vỉa hè làm nơi kinh doanh. Ảnh: L.A.D.

Tận thấy cảnh nhậu đêm tràn lan ở giữa Thủ đô - Ảnh 6

Phải đến chừng 23h30, khách mới thưa dần. Ảnh: L.A.D.

Bạn đang đọc bài viết Tận thấy cảnh nhậu đêm tràn lan ở giữa Thủ đô tại chuyên mục Miền Bắc của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hà nộidự thảobia rượunhộn nhịpđêmquán bianhậuthanh niên
Theo Vietnamnet

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương