`

Bắt đối tượng lừa làm giấy tờ nhà đất chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng

Thứ ba, 17/12/2013 | 17:04 GMT+7

(ĐS&PL) - Bằng thủ đoạn giới thiệu mua đất và lừa làm giấy tờ nhà, đối tượng đã chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng của nạn nhân để ăn chơi tiêu xài.

Công an huyện Hóc Môn (TP. HCM) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt và tạm giữ đối tượng Lý Thị Thu (SN 1965) thường trú tại huyện Hóc Môn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, theo trình báo của vợ chồng anh N.H.B và chị N.T.T.T thì đối tượng Thu có giới thiệu cho hai người mua 3 lô đất tại xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn. Qua tìm hiểu, thấy ưng ý cả 3 lô đất trên nên vợ chồng anh B. đã mua.

Bắt đối tượng lừa làm giấy tờ nhà đất chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Sau khi mua đất thấy vợ chồng nạn nhân chưa có giấy tờ nên Thu đã nhanh chóng lợi dụng việc này để thuyết phục vợ chồng anh B. đưa cho mình số tiền 1,3 tỷ đồng để Thu lo thủ tục nhà đất và giấy tờ cho anh B., chị T. đứng tên sở hữu.

Thấy Thu hứa hẹn nên vợ chồng anh B. tin tưởng và đã đồng ý giao 1,3 tỷ đồng để lo thủ tục nhà đất. Tuy nhiên, sau một thời gian dài chờ đợi không thấy Thu giao giấy tờ và cũng không chịu trả lại số tiền. Nghi ngờ bị lừa đảo, vợ chồng anh B. đã đến Công an huyện Hóc  Môn để tố cáo hành vi của Thu.

Qua điều tra khai thác bước đầu Thu khai nhận sau khi nhận tiền của vợ chồng anh B. nhưng không làm được giấy tờ nên đối tượng đã nhanh chóng tiêu xài và không có tiền trả lại.

Thúy Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Bắt đối tượng lừa làm giấy tờ nhà đất chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng tại chuyên mục Miền Nam của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương