`

Bắt đối tượng giả danh công an đi "tuần tra"

Thứ năm, 12/12/2013 | 14:57 GMT+7

Với hành vi mặc cảnh phục công an xuất hiện trong hội chợ Phát triển kinh tế Thương mại nông nghiệp thành phố Mỹ Tho năm 2013, Lê Hữu Tâm đã bị Công an thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) tạm giữ để điều tra làm rõ.

Trước đó, vào đêm 10/12/2013, Công an TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) phát hiện Tâm mặc cảnh phục ngành mang cấp hàm thượng sĩ, đeo còng số 8, dây đay, gậy ba khúc đi cùng một thanh niên tên Mai Từ Quang Tuấn nên đã mời cả hai về trụ sở làm rõ.

Bắt đối tượng giả danh công an đi "tuần tra" - Ảnh 1

Lê Hữu Tâm. Ảnh: H.A

Ban đầu Lê Hữu Tâm khai là đang công tác ở Công an phường 1. Tuy nhiên, qua xác minh cho thấy trước đây Tâm là chiến sĩ nghĩa vụ tại trại giam Phước Hòa (thuộc Bộ Công an), nhưng do vi phạm kỷ luật nên bị tước danh hiệu CAND vào tháng 3/2013.

Về cảnh phục và còng số 8, Tâm khai là do lúc bị kỷ luật đã mang về nhà cất giấu không trả cho đơn vị. Còn Tuấn khai rằng thấy Tâm thường đến quán của nhà mình uống cà phê và tự giới thiệu là công an nên tưởng thật. Tâm còn hứa sẽ xin cho Tuấn vào lái xe ở Công an tỉnh Tiền Giang với “chi phí trà nước” 120 triệu đồng. Tối 10/12, Tâm gọi điện thoại cho Tuấn nói đã xin được việc làm cho Tuấn và đi làm ngay, nên Mai Từ Quang Tuấn đã cùng Tâm đến hội chợ để làm “nhiệm vụ tuần tra” thì bị bắt.

C.P (theo Pháp luật)

Bạn đang đọc bài viết Bắt đối tượng giả danh công an đi "tuần tra" tại chuyên mục Miền Nam của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương