`

"Tổ quốc nhìn từ biển" qua góc nhìn học sinh

Thứ năm, 15/05/2014 | 09:16 GMT+7

Sáng 14/5, Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh, quận 1 (TP HCM), tổ chức triển lãm tranh và mô hình với chủ đề "Tổ quốc nhìn từ biển".

32 mô hình là 32 cách nhìn khác nhau của học sinh về Tổ quốc nhưng tựu trung là tình yêu quê hương của người dân cả nước, khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Học sinh Nguyễn Thanh Thư lớp 8A6 cho biết: "Những mô hình được trưng bày rất đẹp và sáng tạo, thể hiện sinh động những gì chúng em đã được giảng dạy và cung cấp kiến thức trong những buổi sinh hoạt của nhà trường".

"Tổ quốc nhìn từ biển" qua góc nhìn học sinh - Ảnh 1
Đông đảo học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1 hào hứng xem mô hình biển đảo do chính học sinh trường này thực hiện sáng 14/5 

Đồng thời, gần 78 bức tranh do học sinh THCS-THPT thực hiện cũng được trưng bày. Với những nét vẽ hồn nhiên, thể hiện cuộc sống chài lưới của người dân vùng biển, tư thế hiên ngang của những người lính khi canh gác... tình yêu đất nước và sự hiểu biết của các em được minh họa một cách giản đơn nhưng giàu ý nghĩa.

Góc bán quần áo cũ, đồ handmade, huy hiệu trường, video Biển đảo quê hương 3, các hoạt động vui chơi do từng tổ bộ môn tổ chức cũng thu hút nhiều học sinh tham gia.

Toàn bộ số tiền thu được trong ngày hội trường sẽ dùng làm học bổng, trao cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chiến dịch Hoa phượng đỏ vào mùa hè này và đóng góp ủng hộ các hoạt động hướng về Hoàng Sa, Trường Sa.

Cô Bùi Minh Tâm, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: "Thầy cô chỉ ra đề tài vẽ tự do nhưng đã có 49/50 bức tranh có nội dung về biển đảo Việt Nam.

Tôi thầm vui mừng vì hoạt động giáo dục lòng yêu nước của nhà trường trong suốt thời gian qua đã có những quả ngọt, đặc biệt trong lúc này, khi cả nước ta cùng hướng về biển Đông - nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc”.

Bạn đang đọc bài viết "Tổ quốc nhìn từ biển" qua góc nhìn học sinh tại chuyên mục Miền Nam của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổ quốc nhìn từ biểnhọc sinhTP HCMtổ quốc nhìn từ biểnhọc sinhmô hìnhtriển lãmTP HCMchủ quyền
Theo TTO

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương