`

Tóm gọn kẻ trốn nã giả danh “cán bộ tình báo” để lừa đảo

Thứ bảy, 08/02/2014 | 11:29 GMT+7

Vốn là đối tượng bị truy nã về hành vi chiếm đoạt tài sản, nhưng Dũng vẫn lên mạng giả danh “cán bộ tình báo của Bộ công an” để tiếp tục phạm tội.

Thông tin từ Phòng cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) thuộc Công an TP. HCM vừa bắt giữ đối tượng Võ Hoàng Minh Dũng (SN 1986) thường trú tại quận Thủ Đức (TP. HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Dũng là kẻ chuyên đi là tình, tiền của nhiều phụ nữ trên mạng. Được biết, Dũng là đối tượng trốn nã 1 năm nay của Công an quận 3 (TP. HCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, Dũng là đối tượng không nghề nghiệp, ham mê cá độ bóng đá. Để có tiền tiêu xài cũng như nướng vào trò cá độ, Dũng đã tạo một nick name trên mạng, làm quen các phụ nữ nhẹ dạ và chiếm đoạt tài sản.

Để tạo lòng tin với các “con mồi”, lúc trò chuyện Dũng giới thiệu là “cán bộ tình báo của Bộ Công an”. Sau đó, qua những lời ngọt ngào Dũng hẹn gặp nạn nhân để lừa đảo cả tình lẫn tiền.

Bằng chiêu bài trên, Dũng đã lừa được chị V.T.H.Y (SN 1976) ngụ tại quận 7 về sống như vợ chồng với hắn. Sau một thời gian chung sống, Dũng nói đang cần mua thêm 1 chiếc ghe chở cát để san lấp nên đã rủ chị Y. hùn vốn làm ăn, mỗi tuần sẽ được chia 30 triệu đồng lợi nhuận.

Tin tưởng Dũng, không chút mảy may nghi ngờ, chị Y. đã đến ngân hàng rút 320 triệu đồng đưa cho Dũng. Sau đó, tiếp tục đưa thêm 100 triệu đồng khi Dũng nói cần tiền để trả lương cho công nhân.

Sợ việc vỡ lỡ khi chị Y. chờ hoài mà không thấy Dũng trả một đồng tiền lời nào. Ngoài ra, khi về thăm nhà Dũng ở quận Thủ Đức, chị Y. mới tá hỏa phát hiện Dũng là kẻ thất nghiệp, mê cá độ bóng đá chứ không là “cán bộ tình báo” như hắn đã nói. Sau khi nhận ra chân tướng của kẻ lừa đảo, chị Y. quyết liệt đòi tiền, nhưng Dũng chỉ trả được 12 triệu đồng rồi biến mất. Ngay sau đó, chị Y. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Tóm gọn kẻ trốn nã giả danh “cán bộ tình báo” để lừa đảo - Ảnh 1

Võ Hoàng Minh Dũng và khẩu súng nhựa, roi diện dùng để dọa các nạn nhân. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Tại cơ quan công an, Dũng thừa nhận đã lừa lấy 420 triệu đồng của chị Y. để tiêu xài và cá độ bóng đá. Dũng khai sau khi bị truy nã, hắn đã bỏ đi sống lang thang ở nhiều nơi và tiếp tục lên mạng làm quen với nhiều phụ nữ khác để lừa tiền tiêu xài.

Quá trình xác minh, công an cũng nắm được, ngoài chị Y. Dũng còn quen với một cô gái tên D, Dũng có đưa D. về nhà mình ở Thủ Đức. Khi D. đòi về thì Dũng lấy ra một khẩu súng gí vào đầu D. dọa bắn, buộc phải ở lại. Khẩu súng mà Dũng dọa bắn D. là súng nhựa giống như thật mua với giá 25.000 đồng. Ngoài vật dụng trên, hắn còn có 1 roi điện cất giấu ở nhà do một người bạn cho mượn.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Chi Phan (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tóm gọn kẻ trốn nã giả danh “cán bộ tình báo” để lừa đảo tại chuyên mục Miền Nam của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tướng Tuyêntỉnh Hòa BìnhPhạm Văn Thànhkhánh thành

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương