`

TP.HCM: Bắt hết chó, mèo thả rông

Thứ năm, 17/07/2014 | 11:33 GMT+7

Đó là chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân (UBND) TP.HCM trước tình hình bệnh dại xảy ra ở nhiều địa phương trong cả nước.

Nguyên nhân chủ yếu là do đàn chó nuôi không được tiêm phòng bệnh dại triệt để, nhiều địa phương tiêm phòng đạt tỉ lệ dưới 60%, chó nuôi thả rông, không được quản lý vẫn còn phổ biến.

TP.HCM: Bắt hết chó, mèo thả rông - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Tính đến ngày 29/5, Chi cục Thú y TP.HCM đã tiêm phòng bệnh dại theo tiến độ cho 121.317 con chó, mèo (đạt tỉ lệ 51,76% tổng đàn).

UBND TP.HCM chỉ đạo các quận huyện đẩy mạnh công tác tiêm phòng bắt buộc cho đàn chó mèo, nhất là tại các huyện ngoại thành và khu vực giáp ranh với các tỉnh, đảm bảo tỉ lệ tiêm phòng trên đàn chó mèo đạt trên 80% tổng đàn, xử lý đối với các trường hợp nuôi chó mèo chạy rông ngoài đường, nơi công cộng, không thực hiện tiêm phòng bệnh dại, đồng thời xây dựng vùng an toàn bệnh dại trên địa bàn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được giao phối hợp với UBND quận huyện kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình nuôi chó mèo trên địa bàn, tổ chức bắt giữ, xử lý đối với các trường hợp chó mèo thả rông ngoài đường và nơi công cộng không đúng quy định.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Bắt hết chó, mèo thả rông tại chuyên mục Miền Nam của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
TP HCMbệnh dạiSở Nông nghiệp và Phát triển nông thônbệnh dạichóthả rôngTP.HCMtiêm phòng
THEO TTO

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương