`

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Thứ năm, 02/01/2014 | 10:37 GMT+7

(ĐS&PL) - Vào ngày 31/12 vừa qua, tại Trung tâm văn hóa thông tin Thừa Thiên - Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Bộ Quốc phòng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1/1/1914 – 1/1/2014).

Đến dự buổi lễ có nguyên Tổng Bí thư BCH T.Ư Đảng Lê Khả Phiêu và các đồng chí (đ/c) Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đ/c Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Trung tướng Mai Quang Phấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đ/c Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; đ/c Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông; Trung tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an; đ/c Lê Hoàn Quân, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh; đ/c Lê Hữu Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị và thân nhân gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân và các sở, ban, ngành, nhân dân địa phương.

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Ảnh 1

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã khẳng định: Đại tướng Nguyễn chí Thanh là người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà hoạt động chính trị, quân sự lỗi lạc của Đảng ta và người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên - Huế. Trong suốt hơn 30 năm hoạt động cách mạng liên tục và sôi nổi, dù ở bất kỳ cương vị nào, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh cũng cống hiến và đóng góp rất to lớn vào những thắng lợi vĩ đại của dân tộc trên hành trình đấu tranh giành độc lập - tự do, giải phóng đất nước.

Bên cạnh đó, đồng chí là tấm gương sáng của người cán bộ cách mạng, lời nói đi đôi với việc làm, lý luận gắn liền với thực tiễn, đạo đức đi đôi với tài năng và luôn hội tụ đầy đủ phẩm chất cao đẹp, tầm vóc và ý nghĩa của danh hiệu “Anh bộ đội cụ Hồ”. Đồng thời, Đại tướng cũng kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, thực hiện lý luận gắn liền với thực tiễn, hết lòng thương yêu đồng bào, đồng chí và xứng đáng cho thế hệ hôm nay và mai sau để phấn đấu học tập, noi theo.

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Ảnh 2

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Ảnh 3

Những tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đại tướng

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Hồng Anh cũng nhấn mạnh: “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là một cán bộ cao cấp của Đảng và cách mạng Việt Nam. Đồng chí đã trọn đời gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, là tấm gương sáng về đạo đức và ý chí kiên cường của người cộng sản, tình yêu gia đình, quê hương và đất nước. Đồng chí Lê Hồng Anh luôn mong muốn, mỗi cán bộ, đảng viên hãy nêu cao ý chí cách mạng, tự giác phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của người cách mạng, kiên trì học tập để nâng cao trình độ mọi mặt đặt lợi ích của Đảng, cách mạng và nhân dân lên trên hết, luôn sắn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc. 

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm này, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (con trai của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh) đã thay mặt gia đình Đại tướng cũng bày tỏ hết lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành và tỉnh Thừa Thiên - Huế đã luôn ghi nhớ công ơn của Đại tướng và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Phi Hoàng

 

Bạn đang đọc bài viết Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại chuyên mục Miền Trung của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương