`

Bắt giữ xe khách chở nội tạng động vật bốc mùi hôi thối

Thứ sáu, 06/12/2013 | 10:19 GMT+7

(ĐS&PL) – Khi đang lưu thông theo hướng Bắc – Nam thì bất ngờ chiếc xe khách bị lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu kiểm tra vì đã vi phạm lỗi chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước. Bất ngờ hơn, khi kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 14 thùng nội tạng động vật không rõ xuất xứ.

Bắt giữ xe khách chở nội tạng động vật bốc mùi hôi thối - Ảnh 1

Chiếc xe khách chở một lượng lớn nội tạng động vật không có giấy tờ.

Ngày 5/12/2013, Đại úy Hoàng Liên Sơn, Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát Đội 2 thuộc Phòng CSGT đường bộ Công an Thừa Thiên - Huế cho biết, trong khi đang tuần tra kiểm soát trên tuyến QL1A tại Km876 đoạn đi qua địa bàn xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc thì bất ngờ phát hiện xe khách giường nằm mang BKS: 98B - 002.95 do anh Bùi Thanh Hiệp (SN 1983) trú tại huyện Lục Nam (Bắc Giang) điều khiển lưu thông theo hướng Bắc - Nam đã vi phạm chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước.

Ngay lập tức, tổ tuần tra ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra và lập biên bản xử lý với lỗi vi phạm trên. Đồng thời, trong lúc kiểm tra phương tiện tổ CSGT còn phát hiện trên xe đang vận chuyển 14 thùng (tương đương 850kg - PV) xốp thịt nội tạng động vật không rõ nguồn gốc đã đổi màu, bốc mùi hôi thối và không có hóa đơn chứng từ của lô hàng.

Bắt giữ xe khách chở nội tạng động vật bốc mùi hôi thối - Ảnh 2

14 thùng nội tạng hôi thối bị lực lượng chức năng thu giữ.

Tại đây, tài xế Hiệp đã khai nhận, 14 thùng xốp thịt heo trên được một chủ hàng không rõ họ tên thuê chở từ Bắc Giang vào TP. HCM với giá cước vận chuyển 180.000 đồng/thùng, khi đến TP. HCM sẽ có người đến nhận rồi đem đi tiêu thụ.

Hiện, toàn bộ số thịt và nội tạng động vật không rõ nguồn gốc trên đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát môi trường và cơ quan thú y tỉnh để lập biên bản xử lý và tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Phi Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ xe khách chở nội tạng động vật bốc mùi hôi thối tại chuyên mục Miền Trung của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thời sự

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương