`

CA Đà Nẵng bán 7 “siêu xe” lấy tiền đóng tàu sắt cho ngư dân

Thứ năm, 10/07/2014 | 15:26 GMT+7

(ĐSPL) - Bảy “siêu xe” vi phạm, không có người đến nhận đã được Công an TP. Đà Nẵng bán lại với giá 10 tỷ đồng. Dự kiến, số tiền này sẽ được sử dụng để đóng 4 chiếc tàu vỏ sắt cho ngư dân.

Tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiến hành bán thanh lý 7 chiếc xe vi phạm, đã quá thời hạn quy định nhưng không có người đến giải quyết.

Theo đó, toàn bộ số xe nói trên đều do Phòng cảnh sát giao thông và Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ phát hiện, tạm giữ vào đầu năm 2013. Hầu hết, các xe này mang biển số nước ngoài, biển ngoại giao nhưng đã hết hạn lưu hành tại Việt Nam, thuộc các nhãn hiệu như Mazda, Camry, Toyota…

CA Đà Nẵng bán 7 “siêu xe” lấy tiền đóng tàu sắt cho ngư dân - Ảnh 1

Xe vi phạm bị tạm giữ tại cơ quan công an. Ảnh: V.N

Theo PC46, tại thời điểm kiểm tra, chủ nhân số xe nói trên đều không xuất trình được các giấy tờ hợp lệ. Một số chiếc còn sử dụng biển số giả, không rõ số khung, số máy. Sau khi tạm giữ, cơ quan công an đã phát thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ xe đến giải quyết. Tuy nhiên, do quá thời hạn quy định mà không có ai đến nên cơ quan quyết định bán thanh lý số xe trên.

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ cũng cho biết thêm, toàn bộ số tiền bán siêu xe gồm 10 tỷ đồng sẽ được nộp ngân sách nhà nước, sau đó bố trí vốn để đóng 4 chiếc tàu vỏ sắt cho ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Bạn đang đọc bài viết CA Đà Nẵng bán 7 “siêu xe” lấy tiền đóng tàu sắt cho ngư dân tại chuyên mục Miền Trung của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
công an Đà Nẵngbán xe vi phạmđóng tàucông an Đà Nẵngbán xe vi phạmđóng tàungư dânbảo vệ chủ quyềnbiển đảo
C.P

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương