`

Đà Nẵng: Trao danh hiệu cho hơn 430 mẹ Việt Nam Anh hùng

Thứ ba, 01/04/2014 | 12:32 GMT+7

(ĐS&PL) – Chủ tịch nước đã ký quyết định tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho hơn 430 mẹ ở Đà Nẵng. Nhiều mẹ đã rưng rưng nước mắt khi được nhận danh hiệu cao quý này.

Đà Nẵng: Trao danh hiệu cho hơn 430 mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 1

Ông Văn Hữu Chiến, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao Bằng khen của Chủ tịch nước cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn. Ảnh: N.Đ

Ngày 31/3, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 197 mẹ còn sống và 235 thân nhân của các mẹ đã qua đời. Danh hiệu này được Chủ tịch nước ký quyết định tặng và truy tặng trong ba đợt (từ tháng 6/2013 đến tháng 2/2014). 

"Non sông đất nước Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng được vẻ vang, rạng rỡ như hôm nay là nhờ sự anh dũng hy sinh không kể xương máu của hàng ngàn, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc". Đó là lời chia sẻ của ông Văn Hữu Chiến, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng hiện có 2020 mẹ Việt Nam Anh hùng. Ngoài ra, còn 478 mẹ đã lập hồ sơ trình cơ quan chức năng xem xét. Trong số các mẹ được trao tặng danh hiệu lần này, nhiều mẹ đã mất cả chồng và con trong hai cuộc chiến chống Pháp, Mỹ. Ngoài những mẹ qua đời khi chưa được nhận bằng khen, có mẹ năm nay đã 105 tuổi, nhiều mẹ già yếu phải ngồi xe lăn.

Theo ông Văn Hữu Chiến, TP Đà Nẵng đã dành nguồn ngân sách gần 30 tỷ đồng/năm để thực hiện các khoản chi thường xuyên, cùng nhiều chính sách khác chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng.

Năm 2014, thành phố tiếp tục xem xét bố trí đất cho các gia đình chính sách thực sự khó khăn về chỗ ở; hỗ trợ cải thiện nhà ở cho 900 gia đình có công với cách mạng; triển khai đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và các năm tiếp theo.

N.H (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Trao danh hiệu cho hơn 430 mẹ Việt Nam Anh hùng tại chuyên mục Miền Trung của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bà mẹ Việt Nam anh hùngĐà Nẵngtrao tặng430 mẹhy sinhcòn sốngngười thânkháng chiếnquyết địnhtặngdanh hiệu

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương