`

Hàng trăm con dê trao cho người nghèo ở Thanh Hóa chết bất thường

Thứ bảy, 24/01/2015 | 11:52 GMT+7

(ĐSPL) - Hàng loạt số dê được trao cho các hộ nghèo ở huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) bỗng dưng chết hàng loạt không rõ nguyên nhân. Tới nay, số dê bị chết đã lên tới hơn 100 con.

Theo thông tin từ UBND huyện Quan Sơn, trong mấy ngày vừa qua, hàng loạt dê được trao cho các hộ nghèo bị ốm và chết một cách khó hiểu. Tại các xã Trung Hạ, Trung Xuân, Sơn Hà, Trung Tiến của huyện, tới thời điểm này đã có hơn 100 con dê cấp cho các hộ nghèo bị chết.

Hàng trăm con dê trao cho người nghèo ở Thanh Hóa chết bất thường - Ảnh 1
Nhiều con dê trao cho các hộ nghèo vùng cao đã chết hàng loạt. Ảnh minh họa

Ông Vi Hồng Thấm, Chủ tịch UBND xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn cho biết, ngày 19/12/2014, xã đã được nhận 122 con dê về cấp cho các hộ nghèo, mỗi hộ hai con. Số dê trên được cung cấp bởi Công ty cổ phần giống gia súc Thanh Ninh, trụ sở tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Tuy nhiên, sau khi về cấp cho người nghèo được vài ngày, nhiều con dê bắt đầu có biểu hiện sổ mũi, mờ mắt, trương bụng, bỏ ăn rồi lăn ra chết hàng loạt. Tính đến nay, riêng tại xã Sơn Hà đã có 37 con dê đã chết. Bên cạnh đó, dê ở các xã khác cũng đã chết và nhiều con có dấu hiệu ốm tương tự.

Được biết, đây là số dê được trao cho các hộ nghèo vùng biên giới nhằm tạo nguồn vốn để người dân xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững.

Hiện, nguyên nhân số dê bị ốm rồi chết vẫn chưa được xác định.

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm con dê trao cho người nghèo ở Thanh Hóa chết bất thường tại chuyên mục Miền Trung của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dê chết hàng loạtThanh Hóaxóa đói giảm nghèohuyện Quan Sơncon dê
Bình Nguyên

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương