`

Hàng Trung Quốc trà trộn vào hội chợ thương mại

Thứ sáu, 20/12/2013 | 16:30 GMT+7

(ĐS&PL) - Hội chợ thương mại được tổ chức ở các địa phương nhằm thu hút người tiêu dùng, với mong muốn đến gần hơn với người dân, nhưng đây cũng là cơ hội cho hàng Trung Quốc thâm nhập vào thị trường Việt Nam một cách tràn lan.

Mới đây nhất vào khoảng 16h20 ngày 19/12, tại Hội chợ Thương mại Hà Tĩnh 2013, Đội QLTT số 1 kiểm tra phát hiện trong hội chợ một lô hàng áo ấm Trung Quốc nhưng dán nhãn mác Việt Nam để bán cho người tiêu dùng.

Hàng Trung Quốc trà trộn vào hội chợ thương mại - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trao đổi với ông Võ Viết Linh, Đội trưởng đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa kiểm tra đột xuất một lô hàng áo ấm của tiểu thương Phạm Duy Thắng (SN 1980) trú xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đưa vào hội chợ có nhiều nghi vấn. Sau khi kiểm tra, Đội QLTT phát hiện 199 chiếc áo ấm của anh Thắng có xuất xứ từ Trung Quốc được dán chồng lên nhãn mác Việt Nam và treo nhãn mác Việt Nam phía trước để bán.

Ngay lập tức, Đội QLTT đã lập biên bản và tịch thu toàn bộ toàn bộ số hàng trên. Được biết, Hội chợ Thương mại 2013 được Trung tâm Khoa học và Phát triển xã hội phối hợp TP. Hà Tĩnh tổ chức.

Khánh Hoài

Bạn đang đọc bài viết Hàng Trung Quốc trà trộn vào hội chợ thương mại tại chuyên mục Miền Trung của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương