`

Lò gạch bùng cháy, khu làng nghề bị thiêu rụi

Thứ sáu, 23/05/2014 | 09:45 GMT+7

(ĐSPL) - Chỉ sau 40 phút, ngọn lửa đã thiêu rụi 16 cơ sở sản xuất gạch ngói với 16 lò, 10 nhà giàn phơi ngói cùng hàng chục máy móc. Ước tính thiệt hại lên đến 20 tỷ đồng.

Ông Hà Văn Biển, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy lớn tại cơ sở 2 khu vực làng nghề ngói Cừa.

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 12h ngày 22/5. Người dân địa phương cho biết, đám cháy bắt nguồn từ lò của gia đình ông Nguyễn Tiến Lâm, trú trên địa bàn. Lò nhà ông Lâm vừa đốt xong, tàn than, gặp gió nồm lớn cộng thêm nắng nóng, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả khu lò và cháy lan sang các hộ khác.

Lò gạch bùng cháy, khu làng nghề bị thiêu rụi - Ảnh 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: C.T

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền xã đã huy động toàn bộ dân quân, người dân với khoảng 2.000 người đến hiện trường chữa cháy. Hàng loạt máy nổ sau đó được huy động bơm nước trong ao dập lửa.

Lực lượng cứu hỏa tỉnh Nghệ An đã điều 2 xe chữa cháy chạy từ thành phố Vinh vượt 100Km tới hiện trường nhưng không kịp hỗ trợ. Họ chỉ có thể tiếp tục dập lửa âm ỉ trong các lò xưởng để không cháy tái phát.

Theo ông Hà Văn Biển, “Lửa bùng phát dữ dội, gió hướng Nam thổi mạnh khiến đám cháy lan rất nhanh. Dù đông người tham gia nhưng do không có xe cứu hỏa, trời nắng nóng 40 độ nên công tác dập lửa rất khó khăn”.

Lò gạch bùng cháy, khu làng nghề bị thiêu rụi - Ảnh 2
Hàng chục lò gạch tại làng nghề ngói Cừa đã bị thiêu rụi. Ảnh: C.T

Khoảng 40 phút sau, hoả hoạn cơ bản được khống chế nhưng đã thiêu rụi 16 cơ sở sản xuất gạch ngói với 16 lò, 10 nhà giàn phơi ngói cùng hàng chục máy móc. Ước tính thiệt hại lên đến 20 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, đồng thời thống kê thiệt hại cụ thể để có phương án hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất.

Bạn đang đọc bài viết Lò gạch bùng cháy, khu làng nghề bị thiêu rụi tại chuyên mục Miền Trung của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lò gạchNghệ Anlàng nghề ngói cừalò gạchcháylàng nghề ngói cừaNghệ Annhà giàn phơi ngói
Chi Phan

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương