`

Lốc xoáy kinh hoàng, hàng trăm mái nhà bị cuốn phăng

Thứ ba, 08/04/2014 | 11:18 GMT+7

(ĐS&PL) - Chỉ trong tích tắc, trận lốc xoáy đã làm tốc mái, hư hỏng trên 300 ngôi nhà, cây cối bị gãy đổ hàng loạt và làm 2 người bị thương.

Trận lốc xoáy dữ tợn này xuất hiện vào khoảng 18h30 chiều 7/4/2014, trên địa bàn xã Sơn Lĩnh, huyện Sơn Hòa (Quảng Ngãi). Chỉ trong tích tắc, nó đã “cày” nát các thôn ở địa bàn trên, gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

UBND huyện Sơn Hà cho biết, ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, đơn vị đã chỉ đạo xã Sơn Lĩnh huy động ngay lực lượng giúp dân khắc phục nhà cửa bị tốc mái, hư hỏng để ổn định lại cuộc sống. Huyện Sơn Hà cũng đang thống kê thiệt hại do trận lốc xoáy “lạ” này gây ra.

Lốc xoáy kinh hoàng, hàng trăm mái nhà bị cuốn phăng - Ảnh 1
Lốc xoáy đã làm tốc mái, hư hỏng trên 300 ngôi nhà.

Vào 14h chiều cùng ngày, tại Bình Dương cũng đã xuất hiện một cơn lốc xoáy cực mạnh kéo dài khoảng 30 phút làm tốc mái hơn chục hộ kinh doanh ở ấp Tân Lập, xã Đông Hòa, thị xã Dĩ An (Bình Dương).

Như vậy, chỉ trong vòng một tuần qua trên địa bàn các tỉnh đã xuất hiện nhiều cơn lốc xoáy bất ngờ gây nhiều thiệt hại cho người dân.

Cụ thể, vào ngày 4/4, tại hai xã Hoang Thèn và xã Dào San của huyện biên giới Phong Thổ (Lai Châu), gió lốc đã làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà. Hơn 600 cây cao su trồng từ năm 2006 đã bắt đầu cho khai thác mủ từ hơn hai năm nay cũng bị gãy đổ.

Còn tại huyện biên giới Nậm Nhùn (Lai Châu), có hơn 50 nhà bị tốc mái; huyện biên giới Sìn Hồ có hơn 20 căn nhà, một trường học bị tốc mái; thành phố Lai Châu cũng có 6 nhà bị thiệt hại.

Ngày 3/4, một cơn mưa giông lớn kèm theo lốc xoáy kéo dài hơn 30 phút đã quét qua địa bàn thôn 2 và thôn 4, xã Rô Men (Đam Rông) làm tốc mái 48 căn nhà, trong đó có 5 căn bị tốc mái hoàn toàn. Trụ sở UBND xã Rô Men và một phòng học trường mẫu giáo cũng bị tốc mái. Rất may, không có thiệt hại về người.

Chiều 2/4, một cơn lốc xoáy cũng đã quét qua xã Đạ Mrông (huyện Đam Rông) làm tốc mái 5 nhà dân, cuốn bay mái nhà trạm y tế, sập bờ rào và tốc mái nhà vệ sinh trường tiểu học Đạ Mrông. Lốc xoáy còn làm gãy đổ hàng trăm cây trồng dọc tuyến đường 722 và trên địa bàn xã Đạ Tông (cùng huyện Đam Rông).

Mai Loan

Bạn đang đọc bài viết Lốc xoáy kinh hoàng, hàng trăm mái nhà bị cuốn phăng tại chuyên mục Miền Trung của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lốc xoáykinh hoàngtốc máilốc xoáykinh hoàngtốc máihư hỏngQuảng Ngãicày nátcuốn phăng

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương