`

Lũ các sông ở miền Trung đang lên, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Thứ ba, 02/12/2014 | 15:50 GMT+7

(ĐSPL) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định xuất hiện mưa lớn kéo dài, khả năng gây đợt lũ mới. Mực nước trên các sông ở miền Trung đang dâng cao.
Theo Trung tâm Phòng chống lụt bão miền Trung - Tây Nguyên cho biết, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định có khả năng vượt mức báo động 1 đến báo động 2, riêng các sông ở Quảng Ngãi lên mức báo động 2 đến báo động 3. Các sông chính như sông Vệ (Quảng Ngãi) đã xấp xỉ báo động 2, sông Kiến Giang (Quảng Bình) dao động ở mức báo động 1, sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) dưới báo động 2: 0,3m, sông Vệ tại cầu Sông Vệ lên mức 4,1m dưới báo động 3: 0,4m. Cần đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng, đồng bằng.
Hiện, không khí lạnh vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng hầu hết khu vực Trung Trung Bộ và gây ra đợt mưa to đến rất to.
Lũ các sông ở miền Trung đang lên, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất - Ảnh 1
Miền Trung sắp đón đợt lũ mới. Ảnh: N.T
Trong khi đó, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, khu vực Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9, sóng cao 2 - 4m, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2 - 3m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên các tỉnh Trung Bộ có mưa to đến rất to trong 2 – 3 ngày tới. Vì lũ trên các sông có khả năng lên ở mức báo động 2, có sông vượt đỉnh báo động 2 đến báo động 3.
Bạn đang đọc bài viết Lũ các sông ở miền Trung đang lên, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại chuyên mục Miền Trung của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
không khí lạnhlũ lụtsạt lở đấtnước sông dâng caomiền trung
Linh Chi (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương