Phá đường dây phim sex quy mô 132 tỷ đồng

Chủ nhật, 13/04/2014 | 16:38 GMT+7

(ĐSPL) - Trong quá trình hoạt động, các đối tượng đã thuê hơn 500 máy chủ đặt ở nước ngoài, chủ yếu là ở Hà Lan và Pháp, với số tiền khoảng 4 tỷ đồng mỗi tháng để truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, thu lời hàng chục tỷ đồng.

Sáng nay (13/4), thượng tá Đinh Xuân Đại, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50), Bộ Công an triệt phá thành công đường dây sử dụng internet truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, thu lợi bất chính 132 tỷ đồng.

Liên quan đến đường dây này, có 4 đối tượng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ bao gồm: Nguyễn Ðức Nhật (31 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nguyễn Ðức Nhật tại Bình Dương, trú ở thị xã Dĩ An, Bình Dương), Lê Văn Tỵ (26 tuổi, trú ở phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy), Lê Hữu Hiếu (28 tuổi, xã Phú Lương, Phú Vang) và Nguyễn Ích Vũ (29 tuổi, trú xã Phú Thượng, đều thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế).

Phá đường dây phim sex quy mô 132 tỷ đồng - Ảnh 1
Thực hiện lệnh khám xét nhà các đối tượng. Ảnh: M.S

Qua khám xét nhà các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ nhiều công cụ, phương tiện được chúng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội và các tài sản có được từ số tiền thu lợi bất chính qua hoạt động trên mạng web Ryushare.com gồm: 2 ôtô, 3 xe máy, 3 vi tính xách tay, 4 bộ máy vi tính để bàn, 5 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 7,5 tỷ đồng.

Thông tin ban đầu, tháng 3/2012, Nguyễn Đức Nhật lập và quản trị trang web Ryushare.com với mục đích để chia sẻ dữ liệu trực tuyến và có thu phí. Để trang web hoạt động, Nhật liên hệ thuê hơn 500 sever ở nước ngoài (chủ yếu ở Hà Lan và Pháp) với số tiền khoảng 4 tỷ đồng mỗi tháng.

Ngày 27/2/2012, Nhật đăng ký thành lập Công ty TNHH MTV Nguyễn Đức Nhật với mục đích để ký hợp đồng với công ty TMCP Thanh toán trực tuyến Onepay, ủy quyền cho công ty Onepay thu hộ các giao dịch trên internet có liên quan đến hoạt động của trang web Ryushare.com và chuyển vào tài khoản công ty mở tại ngân hàng Viecombank chi nhanh Bình Dương.

Sau khi tải ấn phẩm phim khiêu dâm lên Ryushare.com, các thành viên trang mạng này sẽ tạo ra nhiều đường link và giới thiệu trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn, blog, website trong và ngoài nước.

Khi có người thông qua đường link này để đăng nhập và trở thành thành viên mới thì người giới thiệu sẽ được hưởng lợi 60% số tiền mà thành viên mới phải trả qua Công ty Onepay bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế. Nguyễn Đức Nhật được hưởng 35%, 5% còn lại là chi phí trả cho Công ty Onepay và các giao dịch tại ngân hàng. Khi có tiền của khách hàng thì Nhật sẽ chuyển cho các thành viên được hưởng 60%.

Phá đường dây phim sex quy mô 132 tỷ đồng - Ảnh 2
Đối tượng Nguyễn Đức Nhật bị bắt giữ.

Theo thống kê của cơ quan điều tra, Ryushare.com có trên 14 triệu file được đưa lên với khoảng 803.884 thành viên tham gia, trong đó có gần 80.000 thành viên VIP trả thuê bao hằng tháng; mỗi thành viên VIP trả từ 9,96 EUR/tháng, 34,96 EUR/quý, 59,96 EUR/năm. Trong số các thành viên VIP, tại Thừa Thiên - Huế, không ít cán bộ, công chức đã tham gia vào đường dây này.

Khi đã đóng phí và là thành viên VIP, những người này được tải về không giới hạn các dữ liệu trên trang Ryushare.com với tốc độ nhanh. Thu thập trên dữ liệu của trang Ryushare.com bước đầu đã có khoảng 500 đối tượng trong và ngoài nước đã đưa lên trang mạng này hơn 1 triệu file có nội dung liên quan đến phim sex.

Theo kết quả điều tra bước đầu, từ tháng 1/2013 đến ngày 10/3/2014, Công ty Onepay đã chuyển cho Công ty của Nguyễn Đức Nhật 132 tỷ đồng. Trong đó, Nhật thu lợi hơn 22 tỷ đồng (đã rút ra từ tài khoản ngân hàng 10 tỷ đồng và hiện còn 12 tỷ đồng ở Công ty Onepay).

Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và C50 tiếp tục điều tra mở rộng.

M.L (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Phá đường dây phim sex quy mô 132 tỷ đồng tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
phim sex quy mô Thừa Thiên - Huế truyền bá văn hóa đồi trụy Thừa Thiên - Huế nước ngoài thuê phim sex quy mô

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức