`

Quảng Nam: Bò tót xuống núi húc 4 người thương vong

Thứ hai, 26/05/2014 | 15:33 GMT+7

(ĐSPL) - Ngay sau khi xuất hiện tại huyện Đại Lộc (Quảng Nam) vào sáng sớm, một cá thể bò tót đã húc chết 1 người và làm 3 người khác bị thương.

Ông Ngô Xuân Yến, Chủ tịch UBND xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa có 1 người chết và 3 người khác bị thương do bị bò tót húc.

Theo đó, vào khoảng 7h sáng nay (26/5) anh Phạm Thành Thiện (SN 1993) trú tại xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc lùa trâu ra đồng thì bị bò tót tấn công. Sau khi phát hiện, anh Thiện đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam, nhưng do cú húc mạnh gây thủng ruột nên đã tử vong.

Sau đó, con bò tót tiếp tục húc thêm 3 người gồm: em Trương Ngọc Duy (SN 2002), bà Trà Thị Bình (SN 1946) cùng trú tại xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc và anh Bùi Tuấn Kiệt (SN 1974) trú tại xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc bị thương. Trong đó, em Duy và bà Bình bị thương tích nhẹ ở vùng mặt, riêng anh Kiệt bị nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam.

Quảng Nam: Bò tót xuống núi húc 4 người thương vong - Ảnh 1

Con bò tót húc người dân ở huyện Đại Lộc có thể là con bò tót “đi lạc” từ huyện Đông Giang xuống. Ảnh: C.B

Ông Ngô Xuân Yến phỏng đoán, con bò xuất hiện tại địa bàn thôn Đại An vào khoảng 5h30 sáng nay, có thể con bò tót này từ vùng núi của huyện Đông Giang “đi lạc” xuống huyện Đại Lộc. Đến 11h trưa nay, con bò tót vẫn loanh quanh ở các xã Đại Hựng và Đại Lãnh.

Ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc, cơ quan chức năng ngành kiểm lâm của Quảng Nam cũng đã có mặt tại xã Đại Lãnh để phối hợp bảo vệ người dân và con bò tót này. Cùng ngày, UBND huyện Đại Lộc cũng đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân và hỗ trợ ban đầu 4,5 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Bò tót xuống núi húc 4 người thương vong tại chuyên mục Miền Trung của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bò tóthúc chết ngườiQuảng Nambò tóthúc chết ngườiQuảng Namxuất hiệnĐại LộcNgô Xuân Yến
Chi Phan

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương