`

Sửa chữa xong 9 cây cầu treo xuống cấp nghiêm trọng

Chủ nhật, 05/10/2014 | 08:55 GMT+7

Chiều ngày 4/10, ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Bình cho biết, sau hơn 5 tháng sửa chữa, 9 cây cầu treo tại các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và Bố Trạch đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trước đó, từ năm 2012, Sở GTVT Quảng Bình cũng đã tiến hành kiểm tra thực địa, đánh giá lại tình trạng của 9 cây cầu treo nói trên nhưng do địa phương không có nguồn kinh phí nên việc sửa chữa không thể thực hiện được.

Tuy nhiên, đến tháng 10/2013, trong chuyến công tác về khắc phục bão lũ tại các tỉnh miền Trung, chứng kiến cảnh hàng ngàn người dân ngày ngày phải đi lại trên những cây cầu treo xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng nên Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã giao Sở GTVT Quảng Bình khẩn trương rà soát mức độ hư hỏng của từng cây cầu để từ đó có phương án khắc phục sửa chữa bằng nguồn vốn trích từ Quỹ bảo trì đường bộ.

Sửa chữa xong 9 cây cầu treo xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 1
Sở GTVT Quảng Bình vừa sửa chữa xong 9 cây cầu treo xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: H.G

Sau đó, Bộ GTVT đã quyết định trích 13 tỷ đồng từ Quỹ bảo trì đường bộ để đầu tư nâng cấp sửa chữa 9 cầu treo cũ xuống cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, trong đó các huyện miền núi Minh Hóa và Tuyên Hóa có 8 chiếc, huyện Bố Trạch 1 chiếc.

Trao đổi với PV, ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Bình cho biết, trong số 9 cầu thì cầu treo Vực Trô ở xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa gần như phải làm lại hoàn toàn. Và sau hơn 5 tháng khẩn trương thi công, hiện 9 cây cầu nói trên đã hoàn thành, người dân đã đi lại bình thường, không còn nguy hiểm như trước đây. Mùa mưa lũ năm nay, bà con không còn phải đi lại trên những cây cầu treo xuống cấp nữa.

“Qua kiểm định tải trọng cầu cho thấy, cả 9 cầu treo vừa sửa chữa đều vượt tải trọng so với thiết kế ban đầu nhiều lần do các trụ tháp được gia cố gấp đôi và toàn bộ cáp được thay mới hoàn toàn”, ông Cường cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Sửa chữa xong 9 cây cầu treo xuống cấp nghiêm trọng tại chuyên mục Miền Trung của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quảng bìnhcầu treohoàn thànhsửa chữaLê Quốc Cường
Theo Dân trí

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương