`

Tàu bốc cháy trên biển, 12 thuyền viên được cứu sống

Chủ nhật, 20/10/2013 | 13:22 GMT+7

Sự kiện:

Tổng hợp

(ĐS&PL) – Một chiếc tàu chở hàng đi Hải Phòng khi gần đến cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) thì bị cháy cabin. Rất may, tất cả 12 thuyền viên trên tàu đã được cứu sống an toàn.

Vào sáng ngày 19/10/2013, 12 thuyền viên chở hàng xuất cảng đi Hải Phòng trên chiếc tàu Hải Phòng 02 của công ty TNHH Thương mại vận tải Hải Phòng. Tuy nhiên, khi tàu gần đến cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) thì bị cháy cabin.

Tàu bốc cháy trên biển, 12 thuyền viên được cứu sống - Ảnh 1

Ảnh minh hoạ. Nguồn: M.X

Trước tình hình nguy cấp đó, các thuyền viên đã chủ động dập lửa, nhưng đám cháy càng lan rộng buộc tất cả phải rời khỏi buồng lái và tập trung về mũi tàu để tránh lửa đồng thời báo tin cho trung tâm cứu nạn ứng cứu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải KV2 đã khẩn trương điều tàu SAR 274 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) di chuyển từ Quảng Bình ra Hà Tĩnh ứng cứu. Sau nhiều giờ vật lộn với sóng to gió lớn trên biển, lực lượng cứu nạn đã cứu được 12 thuyền viên, đồng thời cũng đưa được chiếc tàu bị cháy cập bến an toàn.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do bị rò rỉ ga trong quá trình nấu ăn trên cabin.

Hùng Lê

Bạn đang đọc bài viết Tàu bốc cháy trên biển, 12 thuyền viên được cứu sống tại chuyên mục Miền Trung của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương