`

Thanh Hóa: Đình chỉ 7 cán bộ trung tâm đăng kiểm

Thứ ba, 22/04/2014 | 09:03 GMT+7

(ĐSPL) - Có đến 6 kiểm định viên và 1 phó giám đốc của trung tâm đăng kiểm Thanh Hóa bị đình chỉ vì đã “phù phép” trong việc cấp phép lưu hành cho một xe tải đã xuống cấp, nhiều bộ phận hư hỏng mà vẫn đảm bảo kỹ thuật.

Vào chiều ngày 21/4, ông Lâm Minh Phúc, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa trao đổi với báo chí và cho biết, Trung tâm vừa quyết định tạm đình chỉ 7 cán bộ để làm rõ sai phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có một phó giám đốc của trung tâm.

Thanh Hóa: Đình chỉ 7 cán bộ trung tâm đăng kiểm - Ảnh 1
Khu vực khám xe của trung tâm đăng kiểm Thanh Hóa

Được biết trước đó, vào ngày 15/4, nhóm cán bộ thực hiện việc khám, kiểm định ôtô tải BKS: 36C - 016.86 của một doanh nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa. Quá trình kiểm định thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa đã yêu cầu kiểm tra lại. Kết quả cho thấy đèn pha không đạt chuẩn, lốp đã bị thay đổi kết cấu. Tuy nhiên, không hiểu sao chiếc xe vẫn được dán tem đảm bảo (?!).

Thanh Hóa: Đình chỉ 7 cán bộ trung tâm đăng kiểm - Ảnh 2
Sân của chung tâm đăng kiểm có đến cả chục chiếc xe đang chờ được kiểm tra.

“Chiếc xe được kiểm định rất nhanh, lúc vào khám thì anh em đã bỏ qua lỗi đèn, lốp kiểm định 10, nhưng khi đưa xe về kiểm tra lại thì lốp có kích cỡ 11. Phía Sở đã báo cáo Cục đăng kiểm và sáng 21/4, phía Cục đăng kiểm đã có thông báo gửi về Trung tâm đề nghị xử lý các cán bộ liên quan”, ông Phúc cho biết.

Qua tìm hiểu, những cán bộ liên quan đến việc kiểm tra chiếc xe ô tô nói trên là các ông Trịnh Ngọc Tuấn, Vương Tiến Sơn, Phạm Vũ Huy, Bùi Văn Tuyến, Mai Văn Cường và Nguyễn Văn Bình đã bị phía Cục đăng kiểm Việt Nam có văn bản gửi Sở GTVT tỉnh đề nghị xử lý kỷ luật, với hình thức đình chỉ hoạt động đăng kiểm có thời hạn.

Đồng thời, trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa đã yêu cầu các cán bộ liên quan tường trình sự việc, đồng thời báo cáo Cục đăng kiểm và lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải để đưa ra hình thức kỷ luật trong thời gian tới.
                                                                                 Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Đình chỉ 7 cán bộ trung tâm đăng kiểm tại chuyên mục Miền Trung của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trung tâm đăng kiểmcán bộThanh Hóađăng kiểmcán bộđình chỉlưu hànhxe tảixuống cấp
Phong Trần

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương