`

TP Huế: Mưa to vẫn rải thảm đường nhựa

Thứ hai, 14/10/2013 | 14:00 GMT+7

(ĐS&PL) - Mặc dù trời mưa khá to, mặt đường lầy lội nhưng đơn vị thi công của Công ty TNHH Xây dựng Đồng Tâm vẫn tiến hành rải thảm công trình đường 26m – khu đô thị Nam Vĩ Dạ 7 (TP Huế).
Tuyến đường 26m - Khu đô thị Nam Vĩ Dạ 7 là công trình hạ tầng kĩ thuật thuộc khu quy hoạch dân cư Nam Vĩ  Dạ (TP Huế) với vốn đầu tư hơn 10 tỉ đồng, do BQL phát triển khu đô thị mới tỉnh Thừa Thiên - Huế làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng Đồng Tâm, có trụ sở tại Thừa Thiên - Huế.
Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, 8h ngày 6/10/2013, PV đã có mặt tại công trường thi công đường 26m – khu đô thị Nam Vĩ Dạ 7 (TP Huế) để tìm hiểu sự việc.
TP Huế: Mưa to vẫn rải thảm đường nhựa - Ảnh 1
Nhiều vũng nước đọng giữa mặt đường nhưng công việc rải thảm nhựa vẫn được tiến hành.
Theo ghi nhận của PV, tại hiện trường, có rất nhiều máy móc và các công cụ để làm đường. Vào thời điểm này, mặc dù trời mưa khá to, mặt đường lầy lội, tạo thành nhiều vũng nước đọng nhưng đơn vị thi công vẫn tiến hành rải thảm. Việc làm cẩu thả và thiếu trách nhiệm này của đơn vị thi công đã khiến rất nhiều người dân xung quanh búc xúc và lo lắng cho chất lượng của công trình này.
Sau khi được hỏi để gặp quản lí của công trường, những công nhân có mặt trả lời rằng không có ai là quản lí. Chúng tôi đã cố gắng liên lạc với ông Trần Hữu Ngọ, Giám đốc BQL phát triển khu đô thị mới tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ông Ngọ tỏ ra rất bất ngờ trước thông tin phản ánh trên và tỏ vẻ né tránh.
Sau khi đoạn đường gần 40 m2 được rải thảm dưới mưa, tất cả công nhân khoảng gần 20 người vẫn thay phiên nhau tát nước mưa đọng giữa mặt đường để tiếp tục rải thảm phần đường còn lại. Điều đáng nói, để chờ múc cạn nước và làm xong vệ sinh nền đường, các xe tải chở thảm đã phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ khiến cho chất lượng của thảm ảnh hưởng nghiêm trọng và không thể đạt chất lượng.
Sáng ngày 7/10, ông Trần Hữu Ngọ, Giám đốc BQL dự án thừa nhận: Đơn vị thi công làm như vậy là sai quy định, muốn thảm nhựa đạt chất lượng và đúng với chỉ tiêu kĩ thuật thì nhiệt độ của thảm trước khi đổ phải đạt tối thiểu từ 120 độ C trở lên.
Vậy, việc tiến hành rải thảm giữa mưa với nhiệt độ thấp, không đảm bảo chất lượng công trình như trên sẽ được giải quyết ra sao để công trình đạt tiến độ cũng như chất lượng kĩ thuật.
Cẩm Thành
Bạn đang đọc bài viết TP Huế: Mưa to vẫn rải thảm đường nhựa tại chuyên mục Miền Trung của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương